Thứ Hai, 01/04/2024, 20:56 (GMT+7)
.

NSND Bạch Tuyết xúc động tại buổi ra mắt chương trình "Học viện Cải lương"

Sáng 1-4, tại TPHCM, nhà sản xuất chương trình Học viện Cải lương đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu mùa giải đầu tiên. Đây là dự án tâm huyết của NSND Bạch Tuyết.

NSND Bạch Tuyết vui mừng và xúc động chia sẻ tâm tình, cảm xúc tại buổi họp báo ra mắt chương trình
NSND Bạch Tuyết vui mừng và xúc động chia sẻ tâm tình, cảm xúc tại buổi họp báo ra mắt chương trình "Học viện cải lương". Ảnh: THÚY BÌNH

Tại buổi họp báo, với tâm trạng vui mừng và xúc động, NSND Bạch Tuyết cho biết đây là ý tưởng, dự án nghệ thuật, được bà ấp ủ và mong mỏi thực hiện từ cách đây 29 năm. Nay, nhờ vào các điều kiện thuận lợi và những tấm lòng vì nghệ thuật cải lương truyền thống, mọi người đã cùng chung tay dốc sức thực hiện chương trình Học viện Cải lương.

Đồng hành xuyên suốt cuộc thi cùng NSND Bạch Tuyết còn có NSND Thanh Hải, nghệ sĩ Châu Thanh, Thanh Hằng, bên cạnh là các nghệ sĩ, diễn viên khách mời cùng tham gia đứng lớp, truyền đạt kiến thức, truyền nghề cho học viên qua từng tập, từng phần thử thách như: NSND Ngọc Giàu, NSND Minh Vương, NSƯT Diệu Hiền, NSND Vương Hà, NSƯT Bạch Long, nghệ sĩ Kiều Mai Lý, NSND Hữu Quốc, diễn viên Lê Khánh…

NSND Bạch Tuyết và diễn viên Hứa Vĩ Văn. Ảnh: THÚY BÌNH
NSND Bạch Tuyết và diễn viên Hứa Vĩ Văn. Ảnh: THÚY BÌNH

Học viện Cải lương với tổ hợp gồm đào tạo - tranh tài - trình diễn, hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề, mà còn làm văn hóa.

Chương trình sẽ trang bị những kiến thức nền tảng về nghệ thuật ca - diễn cải lương; tạo không gian từ sàn tập đến sàn diễn cho các học viên để từng bước trở thành một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp. Đồng thời chương trình cũng hướng đến việc đào tạo họ là một người hoạt động văn hóa, góp phần vào việc bảo tồn, phát triển di sản văn hóa - nghệ thuật nước nhà.

Tiêu chí chương trình đặt ra là đi tìm - đào tạo - truyền nghề, “đo ni đóng giày” những giọng ca, vai diễn phù hợp với sở trường của từng học viên. Ngoài ca - diễn, học viên cũng được trang bị thêm nhiều kỹ năng khác như: trang điểm, catwalk, chụp ảnh… để xuất hiện trước công chúng tự tin, bản lĩnh hơn.

NSƯT Diệu Hiền chia sẻ cảm xúc và tình cảm trân quý dành cho người bạn, người đồng nghiệp thân tình mấy mươi năm - NSND Bạch Tuyết. Ảnh: THÚY BÌNH
NSƯT Diệu Hiền chia sẻ cảm xúc và tình cảm trân quý dành cho người bạn, người đồng nghiệp thân tình mấy mươi năm - NSND Bạch Tuyết. Ảnh: THÚY BÌNH

Sau vòng sơ tuyển, Ban giám khảo đã chọn 25 thí sinh có tố chất, tiềm năng, để đi tiếp vào vòng trong. Từ đây, các vòng thi sẽ loại dần để còn một số thí sinh tài năng bước vào vòng chung kết. Tập 12 sẽ khép lại chương trình, tìm ra ngôi vị quán quân.

Các thí sinh tham gia Học viện cải lương có độ tuổi từ 16 tuổi đến 40 tuổi, hội tụ đầy đủ những yếu tố của nghệ thuật ca kịch. Trong buổi tuyển chọn thí sinh trước đó, chương trình đã quy tụ được hơn 300 bạn trẻ tham gia, gồm 3 thành phần chính: người yêu thích cải lương nhưng chưa có kỹ năng; người có kỹ năng cơ bản và nghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp. Bên cạnh kỹ năng ca, nhiều thí sinh có trình độ ngoại ngữ tốt, đáp ứng tiêu chí của nhà tổ chức.

Học viện Cải lương sẽ lên sóng lúc 19 giờ trên kênh TodayTV - YouTV; 20 giờ trên kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết, vào chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 7-4-2024.
 
(Theo www.sggp.org.vn)

 

 

.
.
.