Thứ Sáu, 29/03/2024, 12:34 (GMT+7)
.

Giới thiệu tác phẩm của các tác giả được Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến trong quý 3, các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022 sẽ được giới thiệu rộng rãi tới công chúng.

a
Tác phẩm "Hai người lính" của tác giả Chu Chí Thành, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2022.

Theo Quyết định số 731/QÐ-BVHTTDL, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2022.

Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào quý 3 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Triển lãm trưng bày khoảng 130 tác phẩm mỹ thuật và tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022.

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật quan trọng, có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 nhằm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật những tác phẩm tiêu biểu của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước với các loại hình nghệ thuật hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, nhiếp ảnh. Triển lãm là dịp để công chúng có cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức trực tiếp các tác phẩm có giá trị cao về thẩm mỹ, có nội dung, tư tưởng sâu sắc.

Lễ trao Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đã diễn ra vào ngày 19-5-2023, với 16 tác giả được trao tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và 112 tác giả được trao, truy tặng Giải thưởng Nhà nước.

Theo nhandan.vn 

.
.
.