Thứ Hai, 12/06/2017, 21:04 (GMT+7)
.

Xã Long Hòa nỗ lực hòan thiện các tiêu chí nông thôn mới

Theo kế hoạch, Long Hòa (TX. Gò Công) sẽ ra mắt Xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm nay. Vì thế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Hòa đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí còn lại, trong đó có tiêu chí số 6 về “Cơ sở vật chất văn hóa”.

Xã Long Hòa đang khẩn trương xây dựng 2 nhà văn hóa liên ấp.
Xã Long Hòa đang khẩn trương xây dựng 2 nhà văn hóa liên ấp.

Yêu cầu của tiêu chí số 6 phải có nhà văn hóa hoặc hội trường đa năng, sân phục vụ sinh hoạt văn hóa - thể thao, các trụ sở văn hóa ấp phục vụ các hoạt động của cộng đồng. Đến nay, xã Long Hòa đã xây dựng hoàn thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao, đảm bảo hội trường 160 chỗ ngồi đáp ứng nhu cầu hội họp, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân. Hiện tại, các phòng chức năng của xã chỉ mới có 1 phòng đọc sách, các phòng chức năng còn lại xã đang tiến hành xây dựng (cơ bản hoàn thành) và đang mua sắm các trang thiết bị cần thiết để phát huy hiệu quả tích cực của từng phòng chức năng...

Ngoài ra, xã cũng đang tiến hành sửa chữa 5 trụ sở ấp, xây dựng 2 nhà văn hóa liên ấp tại ấp Kim Liên và ấp Việt Hùng đạt chuẩn theo quy định, với các thiết chế văn hóa cần thiết, đáp ứng nhu cầu hội họp và là tụ điểm sinh hoạt văn hóa của người dân sau những giờ lao động mệt nhọc. Theo tính toán của xã, nếu hoàn thành các hạng mục công trình để đạt tiêu chí này thì cần nguồn vốn hơn 2,3 tỷ đồng.

Với nhịp độ khẩn trương thực hiện như hiện nay, thì các phần việc còn lại cần thực hiện theo tiêu chí số 6 “Cơ sở vật chất văn hóa” sẽ hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra, góp phần để xã Long Hòa cán đích 19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới để ra mắt vào cuối năm nay.

Ông Nguyễn Văn Huệ, Bí thư Đảng ủy xã Long Hòa cho biết: “Chúng tôi đang đề nghị Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã tham mưu, đề xuất UBND TX. Gò Công hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình, hạng mục: Nâng cấp các trụ sở văn hóa ấp, sân bãi tập thể thao 500 m2 của xã, khu thể thao của ấp… Phấn đấu đến hết quý III-2017 sẽ đạt tiêu chí số 6.

MINH TOÀN

.
.
.