Thứ Ba, 18/08/2020, 21:43 (GMT+7)
.

Giáo hội Phật giáo khuyến nghị tổ chức lễ Vu lan trực tuyến

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có khuyến nghị với các chùa nên tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến.

 

Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa gửi văn bản số 185/HĐTS-VP1 tới Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; các chùa, các cơ sở tự viện trong cả nước về khóa lễ Vu lan báo hiếu 2020 (Phật lịch 2564) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Văn bản nêu rõ, mùa Vu lan báo hiếu năm nay sắp bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại một số địa phương.
 
Ban thường trực Hội đồng trị sự đề nghị Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố và tăng ni các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch nghiêm túc và hiệu quả như thời gian qua đã thực hiện được.
 
Giáo hội yêu cầu tăng ni các chùa, cơ sở tự viện vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.
 
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu cho phù hợp.
 
Giáo hội khuyến nghị các chùa, cơ sở tự viện nên tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến. Việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ cũng được khuyến nghị nên thực hiện qua các ứng dụng trực tuyến trên các trang mạng của Giáo hội.
 
Giáo hội kêu gọi tăng ni, Phật tử thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh.
 
(Theo chinhphu.vn)
.
.
.