Thứ Tư, 26/08/2020, 21:48 (GMT+7)
.

Tỉnh ủy Sóc Trăng thông tin về việc cán bộ dùng xe công đi đám giỗ

Chiều 26-8, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng ra Thông cáo báo chí về việc một số cán bộ lãnh đạo dùng xe công vụ dự đám giỗ nhà mẹ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Ngọc Tuấn. 
 
Các cán bộ sử dụng xe công đi đám giỗ gồm: Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Trương Vũ Phương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị Hồ Văn Bi sử dụng xe công mang biển số 83A-004.50; Phó Bí thư,  Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Sơn Sương sử dụng xe công mang biển số 83A-0332. 
 
a
Xe công dừng đỗ cho các cán bộ vào dự đám giỗ nhà mẹ Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng
Theo thông cáo, các cán bộ này sử dụng xe công đi công tác hội nghị và giám sát, trên đường về các cán bộ dự đám giỗ tại nhà riêng của mẹ ông Trần Ngọc Tuấn tại ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Sau khi dự đám giỗ xong, những người này đi mô-tô về. 
 
“Việc sử dụng xe công dự hội nghị và đi công tác thuận đường về đến dự đám giỗ (nhà mẹ đồng chí Tuấn - PV) của các đồng chí Trương Vũ Phương, Hồ Văn Bi và Sơn Sương là không vi phạm quy định của Chính phủ về sử dụng xe công, nên không đặt vấn đề kiểm điểm, xử lý kỷ luật, nhưng cần rút kinh nghiệm, thực hiện nghiêm túc, triệt đề quy định của pháp luật”, thông cáo cho biết.
 
Trước đó, trưa 25-8, người dân bất ngờ khi thấy nhiều xe công (biển xanh) chở các cán bộ đến dự đám giỗ nhà mẹ đồng chí Trần Ngọc Tuấn. Ngoài xe mang biển số tỉnh Sóc Trăng người dân còn thấy ô-tô mang biển số 80A đưa người đến dự đám giỗ. Hình ảnh này gợi nhớ trường hợp một số cán bộ sử dụng xe công đến dự đám cưới con một đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng gây xôn xao trong dư luận vào cuối tháng 7-2019.
 
(Theo nhandan.com.vn)
.
.
.