.
Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang:

Thiết thực các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021

Cập nhật: 14:41, 01/06/2021 (GMT+7)

(ABO) Công đoàn Giáo dục (CĐGD) tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Ông Lưu Nhơn Đức. Chủ tịch CĐGD tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Lễ Phát động Tháng Công nhân 2021
Chủ tịch CĐGD tỉnh Tiền Giang Lưu Nhơn Đức phát biểu tại Lễ Phát động Tháng Công nhân năm 2021.

Cùng cả nước, CĐGD tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong ngành Giáo dục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng. Phát động đợt thi đua cao điểm gắn với phong trào thi đua yêu nước phát triển ngày càng sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở như: Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”; tổ chức đối thoại; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; tổ chức phong trào thi đua cao điểm Tháng Công nhân.
 
Ban Thường vụ CĐGD tỉnh Tiền Giang cũng kêu gọi lãnh đạo các đơn vị cùng tổ chức Công đoàn, đồng hành hướng về CBNGNLĐ; kêu gọi tất cả đoàn viên, CBNGNLĐ trong ngành tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của nhà giáo cùng tích cực tham gia các hoạt động của công đoàn cơ sở, không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Công đoàn Giáo dục tỉnh Tiền Giang bàn giao Mái ấm Công đoàn cho gia đình Công đoàn viên Trần Thị Ánh Loan.
CĐGD tỉnh Tiền Giang bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình công đoàn viên Trần Thị Ánh Loan.

Nhân dịp này, CĐGD tỉnh Tiền Giang cũng đã tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình công đoàn viên Trần Thị Ánh Loan (công tác tại Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Vào năm 2010, chồng chị Loan đang làm thợ hồ thì bị té gãy chân, từ đó đến nay sức khỏe suy yếu, thường hay đau nhức nên không lao được được, mọi chi phí cuộc sống gia đình phần lớn dựa vào tiền lương hằng tháng của chị Loan. Bản thân chị Loan đang bị đau khớp. Chính vì vậy, hai vợ chồng chị Loan được gia đình cho một nền nhà từ năm 2007 nhưng không có khả năng xây cất.

Tại buổi lễ bàn giao mái ấm, chị Loan đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Công đoàn để gia đình có được một ngôi nhà vững chắc, giúp chị an tâm công tác.

L.Đ

.
.
.