Chủ Nhật, 12/06/2022, 15:39 (GMT+7)
.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính:

Đối thoại với chủ đề "Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước"

(ABO) Sáng 12-6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ, đối thoại với công nhân, chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang và trực tuyến tới 63 điểm cầu trên cả nước. Đây là diễn đàn để công nhân, người lao động cả nước gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan.

Cùng dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức ở Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo một số địa phương…

Hơn 4.500 công nhân, người lao động tham gia chương trình tại điểm cầu trực tiếp Bắc Giang và 63 điểm cầu tại trụ sở Tổng LĐLĐ Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả  nước.

Tại điểm cầu Tiền Giang, các đồng chí: Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Minh Hùng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và 50 công nhân, người lao động thuộc các ngành nghề trên địa bàn tỉnh tham dự.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Tiền Giang.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, anh chị em công nhân dự cuộc đối thoại và tới toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã nêu cao lý tưởng tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân, người lao động; vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhấn mạnh điều này, Thủ tướng khẳng định, xuyên suốt thời gian qua, Đảng, Nhà nước ta luôn lấy con người là mục tiêu, là động lực, là trung tâm của sự phát triển.

Đảng, Nhà nước luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến và thấu hiểu người lao động. Trên cơ sở đó để hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, tổ chức thực hiện pháp luật, hướng tới mục tiêu cuối cùng: Tất cả vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân, trong đó có công nhân, người lao động.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng vì trong 2 năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, không thể thực hiện các cuộc đối thoại trực tiếp, nhưng nhiều cuộc đối thoại trực tuyến với công nhân, người lao động vẫn được tổ chức. 

Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn chăm lo, quan tâm và đồng hành để tìm ra giải pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19; hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách; xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật liên quan tới đời sống của công nhân; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về chế độ, chính sách, quyền lợi của công nhân, người lao động.

Thủ tướng hoan nghênh Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp cùng các bộ, ngành liên quan, chính quyền các địa phương tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại để lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu công nhân, người lao động. Nêu cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện; cùng tìm giải pháp tốt nhất thực hiện mục tiêu của Đảng, Nhà nước ta là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã thông báo tin vui tới toàn thể công nhân, lao động: Theo nguyện vọng của anh chị em công nhân, người lao động, sáng nay (12-6), Chính phủ đã ban hành Nghị định 38 quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Theo đó, từ ngày 1-7-2022, mức lương tối thiểu vùng tăng 6% so với mức hiện tại...

LÝ OANH

 

.
.
.