Thứ Hai, 12/09/2022, 09:41 (GMT+7)
.

Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh: Họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

(ABO) Tối 11-9, tại TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh tại Tiền Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Tham dự có đồng chí Lê Văn Tý, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo sở, ngành tỉnh; cùng những người con quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang và các tỉnh, thành lân cận.

Đồng chí Lê Văn Tý, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy phát biểu tại buổi họp mặt
Đồng chí Lê Văn Tý phát biểu tại buổi họp mặt đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng của dân tộc, trong đó cao trào cách mạng 1930 - 1931 với đỉnh cao là phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh là cuộc tổng diễn tập đầu tiên của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, từng bước tạo thế và lực để dân tộc ta thực hiện thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Tham dự có lãnh đạo sở, ngành tỉnh, cùng những người con quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang và các tỉnh, thành lân cận.
Tham dự có lãnh đạo sở, ngành tỉnh; cùng những người con quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang và các tỉnh, thành lân cận.

92 năm qua, tinh thần Xô viết Nghệ Tĩnh không chỉ đồng hành cùng nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, mà còn tiếp tục giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Văn nghệ với các tiết mục tình yêu quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh
Văn nghệ với các tiết mục tình yêu quê hương Nghệ An, Hà Tĩnh.
Hội đồng hương 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm động viên nhau vượt qua gian khó, tương trợ giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống
Hội đồng hương 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh động viên nhau vượt qua gian khó, tương trợ, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Tại Tiền Giang, để tập hợp những người xa quê, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thành lập hội đồng hương nhằm động viên nhau vượt qua gian khó, tương trợ, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống. Người con Nghệ Tĩnh đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang dù lao động, công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, song đều nỗ lực cố gắng, vun đắp cho Hội ngày một phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Tiền Giang.

CÁT TƯỜNG

 

.
.
.