Thứ Hai, 30/01/2023, 08:29 (GMT+7)
.

Tìm phương án tối ưu xây dựng đường nối Cồn Phụng với cầu Rạch Miễu

Bộ GTVT vừa có ý kiến với đề xuất của người dân tỉnh Bến Tre về việc xây dựng cầu dẫn lên, xuống Cồn Phụng đấu nối vào cầu Rạch Miễu.

Bộ GTVT cho biết, tại cầu dẫn cầu Rạch Miễu trên quốc lộ 60 đã bố trí 2 lối lên, xuống đáp ứng nhu cầu đi lại của khách bộ hành, phương tiện 2 bánh, tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải của các phương tiện lớn hơn. Thời gian qua, việc xây dựng đường kết nối Cồn Phụng với cầu dẫn cầu Rạch Miễu đã được nghiên cứu nhưng gặp một số khó khăn. Cụ thể, việc cải tạo, mở rộng cầu dẫn cầu Rạch Miễu trong điều kiện công trình đang khai thác với lưu lượng phương tiện lớn là rất khó. Bên cạnh đó, trong điều kiện địa hình chật hẹp, công trình cần một giải pháp thi công đặc thù với kinh phí khó ước tính.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu bổ sung phương án xây dựng công trình song hành với cầu Rạch Miễu, kết nối Cồn Phụng với đường tỉnh đi dọc sông Tiền để so sánh, lựa chọn phương án tối ưu. Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp, hướng dẫn đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định về đấu nối với quốc lộ.

Theo sggp.org.vn


 

 

.
.
.