Thứ Bảy, 11/03/2023, 14:17 (GMT+7)
.

Bổ nhiệm Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam

Sáng 11/3, tại trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp giữ chức Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Chiến Thắng.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Chiến Thắng.

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam, thôi phụ trách Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại lễ công bố, trao Quyết định, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Việc kiện toàn chức danh, bổ nhiệm Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam là cấp bách nhằm ổn định hoạt động, thực hiện nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng cho biết, thời gian vừa qua, lĩnh vực đăng kiểm gặp nhiều sóng gió, có lúc tưởng không vượt qua được nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, sự chia sẻ của nhân dân, doanh nghiệp, cộng đồng báo chí và đặc biệt là sự nỗ lực của lãnh đạo, công chức, viên chức ngành đăng kiểm đã vượt qua thách thức, giai đoạn khó khăn nhất.

Chúc mừng tân Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết, ông Thắng là người có uy tín, kinh nghiệm, đạo đức, tâm huyết, có quá trình rèn luyện dày dạn trong ngành giao thông vận tải.

Sau khi đủ điều kiện miễn nhiệm với ông Đặng Việt Hà (Đảng ủy khối cơ quan Trung ương đã có quyết định kỷ luật Đảng với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Đặng Việt Hà), Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ đã có chỉ đạo sớm kiện toàn tổ chức cán bộ ngành đăng kiểm và thống nhất cao bổ nhiệm ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, về làm Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu ý kiến tại lễ trao quyết định.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu ý kiến tại lễ trao quyết định.

Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các cán bộ, viên chức, người lao động ngành đăng kiểm phối hợp với tân Cục trưởng đoàn kết, củng cố bộ máy tổ chức, khắc phục những thiếu sót, phát huy truyền thống để tiếp tục vươn lên khẳng định vai trò, vị trí, chức năng của Cục Đăng kiểm Việt Nam trong phục vụ đời sống xã hội và người dân.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, tân Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ cảm ơn Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải đã tin tưởng, quyết định giao nhiệm vụ giữ chức vụ Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam.

Ông Thắng cho biết đây không chỉ là kỳ vọng đối với cá nhân mà còn đặt niềm tin về sự phát triển ổn định, bền vững của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tân Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ trao quyết định.
Tân Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ trao quyết định.

“Với niềm tin, trọng trách được giao phó, tôi ý thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ sắp tới. Với trách nhiệm của người đứng đầu, tôi xin hứa với đồng chí Bộ trưởng, với Ban cán sự đảng, các đồng chí lãnh đạo Bộ và các thế hệ cán bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ đem hết năng lực và tâm trí, hết lòng, hết sức cùng tập thể cán bộ, công nhân viên giữ vững truyền thống, xây dựng Cục phát triển toàn diện và bền vững”, ông Thắng nói và cho biết, sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, tới đây, sẽ cùng Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục phát huy cao nhất năng lực của bộ máy điều hành và các đoàn thể chính trị trong toàn cơ quan nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn trước mắt và dần ổn định phát triển.

Tân Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam mong muốn được cùng toàn thể ngành đăng kiểm khơi dậy nhiệt huyết, niềm tự hào, để xây dựng Cục phát triển. Từ đó, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay, nắm bắt thời cơ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam sớm triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài để nhanh chóng khắc phục tình trạng ùn tắc đăng kiểm, bảo đảm phục vụ hoạt động kiểm định xe cơ giới cho người dân thuận lợi, nhanh chóng.

Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam tiếp tục chỉ đạo khôi phục hoạt động đăng kiểm trên cả nước thông qua việc thực hiện loạt giải pháp đồng bộ; huy động tối đa lực lượng đăng kiểm toàn quốc, lực lượng bị khởi tố nhưng được tại ngoại, đã nghỉ hưu nhưng còn sức khỏe, bảo đảm trình độ chuyên môn để chi viện cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đó, khẩn trương tuyển dụng để bù đắp lực lượng thiếu hụt.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương rà soát, bổ sung kịp thời máy móc, phương tiện, nhân lực để khôi phục các trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại; thực hiện tăng ca, tăng kíp, làm cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Song song với đó, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin để người dân đăng ký đặt lịch hẹn đăng kiểm từ xa để tránh cảnh người dân phải xếp hàng gây bức xúc, mất thời gian, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân.

Về lâu dài, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẩn trương tham mưu Bộ Giao thông vận tải sửa đổi ngay Thông tư 16, lưu ý về nội dung miễn kiểm định lần đầu đối với ô-tô mới sử dụng; cân nhắc rà soát ý kiến của các chuyên gia về chu kỳ đăng kiểm như xe. Cùng đó, tiếp tục hoàn thiện và trình Bộ đề án mô hình tổ chức của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tách bạch chức năng quản lý nhà nước với hoạt động của các trung tâm đăng kiểm.

Đặc biệt, tập trung sửa đổi, bổ sung Nghị định 139 quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới khi Chính phủ cho phép sửa đổi theo quy trình rút gọn. Trong đó lưu ý, cho phép các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng của các nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô-tô-tô…

“Quan trọng hơn hết, Cục Đăng kiểm Việt Nam cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, càng khó khăn càng đoàn kết, chung sức đồng lòng để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, nỗ lực phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới, đáp ứng kỳ vọng của người dân về một hệ thống kiểm định minh bạch, công khai, tiết kiệm chi phí của xã hội, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dân trong tình hình mới”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

(Theo nhandan.vn)

 

.
.
.