Thứ Ba, 02/07/2013, 07:31 (GMT+7)
.

Đẩy mạnh hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ rau quả an toàn

Ngành Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đang đẩy mạnh triển khai Chương trình hợp tác cùng TP. Hồ Chí Minh trong sản xuất và tiêu thụ rau, quả an toàn với sự tham gia của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh, các tổ hợp tác và hợp tác xã sản xuất tại Tiền Giang.

Chăm sóc dưa leo tại huyện Châu Thành. Ảnh: Vân Anh
Chăm sóc dưa leo tại huyện Châu Thành. Ảnh: Vân Anh

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường hiệu quả phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên sản phẩm trồng trọt theo "Chuỗi rau, quả an toàn" từ sản xuất đến lưu thông; hỗ trợ tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh rau quả tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định và có lợi nhất cho xã viên.

Trong đó, phát huy vai trò các cơ quan quản lý nhà nước của hai địa phương TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang như: Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, ngành nông nghiệp..., làm tốt công tác kiểm tra, chứng nhận nguồn gốc sản phẩm cho các cơ sở tham gia Đề án "Chuỗi rau, quả an toàn" đồng thời tăng cường kiểm tra chất lượng rau quả từ Tiền Giang nhập vào TP. Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chương trình trên, trước mắt Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh) đã ký hợp đồng nguyên tắc về tiêu thụ nông sản cho 3 đơn vị kinh tế tập thể chuyên ngành rau tại Tiền Giang: hợp tác xã rau an toàn Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), hợp tác xã rau an toàn Gò Công (TX. Gò Công) và tổ hợp tác rau Long Thuận (TX. Gò Công).

(Theo baocantho.com.vn)

.
.
.