Chủ Nhật, 02/12/2018, 08:17 (GMT+7)
.

Lịch năm mới 2019, đa dạng mẫu mã

(ABO) Chỉ còn 1 tháng nữa sẽ bước sang năm mới, lịch Tết Kỷ Hợi 2019 với đa dạng mẫu mã, chất liệu được bày bán nhiều nơi như siêu thị, nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm,… nhằm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Các điểm bán đã nhập lịch về từ đầu tháng 10, lịch bloc treo tường có giá từ 40.000 đồng-700.000 đồng/bloc, tùy loại. Các loại lịch bloc được in ấn thiết kế với nhiều hình ảnh ấn tượng như khung lịch có thể là hình vuông, hình chữ nhật, đường cong uốn lượn với những hình ảnh như chú heo vàng, ba ông Phước-Lộc-Thọ, hoa mai, hoa đào, câu đối, họa tiết hoa văn rất bắt mắt, màu sắc sặc sỡ gây ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng. Có loại đã được lắp ráp sẵn hoặc kèm theo ốc, vít để người dùng có thể lựa chọn những khung lịch phù hợp với không gian nhà. Ngoài ra, còn có lịch lò xo, lịch để bàn, lịch treo tường nẹp thiếc,…

Lịch tết 2019 tại nhà sách Fahasha siêu thị Co.opMart Mỹ Tho rất đa dạng.

 Anh Nguyễn Văn Thành, quản lý nhà sách Fahasha (siêu thị Co.opMart Mỹ Tho) cho biết: Nhà sách bắt đầu nhập lịch tết Kỷ Hợi vào cuối tháng 9, chủ yếu từ các công ty in ấn tại Tp. Hồ Chí Minh, khá đa dạng về chủng loại, giấy lịch được sản xuất từ giấy lụa cao cấp, vừa bóng, vừa dai, rất bắt mắt. Chính bởi sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước mà giá bán của mỗi cuốn lịch đều khác nhau. Lịch bloc cỡ trung và đại có giá từ 45.000 đồng, lịch bloc đại và siêu cực đại có giá từ 200.000 đồng-700.000 đồng. Nhà sách còn có chương trình khuyến mãi, giảm 20% khi khách hàng mua lịch bloc siêu đại, siêu cực đại và giảm 30% khi khách mua lịch bloc trung và đại.

Nhu cầu sử dụng các mẫu lịch của người dùng cũng khác, tùy theo sở thích của mỗi người, mỗi nhà. Theo anh Thành, quản lý nhà sách Fahasha: Vài năm nay, khách hàng ưa chuộng lịch bloc treo tường, cỡ đại, siêu cực đại, vì giấy dày, hình ảnh đẹp, chữ số to, dễ xem. Còn lịch bloc trung thì bán sỉ cho doanh nghiệp, công ty dùng để tặng hay phân phối cho các cửa hàng bán ở vùng nông thôn. Lịch tờ nẹp thiếc thì thị trường không chuộng lắm, do khó xem, giấy kém chất lượng.

Chị Phạm Thị Thoa (ấp Chợ, Trung An) chia sẻ: Tết năm nào, nhà tôi cũng được tặng tới 4-5 bloc lịch từ các cửa hàng tạp hóa hay các doanh nghiệp. Nhưng tôi cũng tìm mua bloc lịch khác theo sở thích của mình có giá khoảng 300.000 đồng-500.000 đồng. 

Để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp các cửa hàng bán lịch nhập sản phẩm từ các cơ sở in ấn nổi tiếng như công ty văn hóa Hương Trang, Nhất Thống, Đại Việt Á,… các cửa hàng kinh doanh lịch còn chiết khấu 20%-30% cho khách khi mua số lượng nhiều.

Tuy nhiên, theo đánh giá của người bán thì thị trường mua sắm lịch tết 2019, tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ bán sỉ cho cơ quan, công ty, doanh nghiệp, đơn vị, còn bán lẻ thì khá chậm.

LÝ OANH

.
.
.