Thứ Bảy, 01/01/2022, 20:00 (GMT+7)
.

Tiền Giang: 25 sản phẩm được phân hạng sản phẩm OCOP

(ABO) Ngày 28-12, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Hội đồng) tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2021. Đồng chí Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã đánh giá, góp ý và phân hạng 25 sản phẩm của các chủ thể sản xuất ở TX. Gò Công (3 sản phẩm), huyện Gò Công Tây (11 sản phẩm), huyện Cai Lậy (3 sản phẩm), huyện Tân Phước (8 sản phẩm).

Đồng chí Phạm Băn Trọng phát biểu tại cuộc họp.
Đồng chí Phạm Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Kết quả, 19 sản phẩm được phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao, gồm: Gạo Đỗ Uyên, Gạo Khổng Tước Nguyên, Gạo lứt VietGap, gạo đặc sản ST24 (Công ty TNHH Vinh Hiển); nước ép trái nhàu tiệt trùng, cốm nhàu hòa tan, nước ép lên men không tiệt trùng, viên nhộng nhàu, viên nén nhàu, viên hoàn nhàu, cao nhàu, bột chiết xuất cô đặc (Công ty TNHH Xuất nhập khẩu NTV); nước đông trùng hạ thảo Nice, bánh đông trùng hạ thảo, bột dinh dưỡng đông trùng hạ thảo, nước sốt đậm đặc đông trùng hạ thảo vị mặn ngọt, nước sốt đậm đặc đông trùng hạ thảo vị chua ngọt, nước sốt đậm đặc đông trùng hạ thảo vị ngũ vị hương, rượu đông trùng hạ thảo  - Quê nhà (Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân).

Đồng chí Phạm Văn Trọng cùng với các thành viên Hội đồng tham quan các sản phẩm được đánh giá phân hạng đợt này.
Đồng chí Phạm Văn Trọng (thứ 2 bên trái) cùng với các thành viên Hội đồng tham quan các sản phẩm được đánh giá phân hạng đợt này.

6 sản phẩm được phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao, gồm: Củ cải chua ngọt, củ cái trắng muối (nguyên củ), củ cải trắng muối sợi (Cơ sở sản xuất Trần Thị Ngọc Ngân), trà túi lọc Ngọc Hưng, trà tâm sen Ngọc Hưng, trà dưỡng nhang Ngọc Hưng (Doanh nghiệp tư nhân Trà túi lọc Ngọc Hưng).

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Trọng đánh giá cao sự nỗ lực, tâm huyết của các chủ thể trong tham gia sản xuất sản phẩm OCOP. Các thành viên của Hội đồng đã thẳng thắn đóng góp ý kiến để các chủ thể hoàn thiện sản phẩm của mình.

Đồng chí Phạm Văn Trọng hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chủ thể tham gia sản xuất sản phẩm OCOP, để làm được điều đó thì mối quan hệ giữa các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương với các chủ thể sản xuất phải chặt chẽ hơn nữa, kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể tháo gỡ khó khăn trong thực hiện sản xuất sản phẩm OCOP.

CAO THẮNG

.
.
.