Thứ Hai, 08/02/2021, 16:13 (GMT+7)
.

Không lưu thông trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào ban đêm

(ABO) Sáng ngày 8-2, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia có văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông tạm thời trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 4-1, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận do Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đầu tư theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Tiền Giang được thông tuyến và được chủ đầu tư tự nguyện cam kết cho phép một số loại xe ô tô được lưu thông hạn chế phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Do công trình chưa được chính thức nghiệm thu hoàn thành nên trách nhiệm tổ chức giao thông thuộc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, nhà thầu thi công và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền là UBND tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể, UBND tỉnh Tiền Giang và Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận khẩn trương đánh giá lại tình hình giao thông trên Quốc lộ 1 (QL1) và các tuyến đường bộ trong khu vực, xác định trường hợp cần thiết lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm thu hút một phần lưu lượng, giảm tải QL1 và các tuyến lân cận.

Trong đó, cần đặc biệt chú ý xác định cụ thể loại xe ô tô được phép lưu thông, vận tốc khai thác tối đa cho phép, thời gian cho phép lưu thông trong ngày (đề nghị không cho phép lưu thông vào ban đêm) và thời hạn cho phép lưu thông tạm thời. Sẵn sàng phương án chỉ huy, hướng dẫn giao thông và cứu hộ, cứu nạn để khắc phục nhanh nhất các sự cố về người, phương tiện tham giao giao thông và 2 kết cấu hạ tầng trên tuyến.

Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, kip thời và sẵn sàng phương án hỗ trợ các quan chức năng của tỉnh Tiền Giang, và Công ty Cổ phần BOT Trung lương - Mỹ Thuận (chủ đầu tư) thực hiện có hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của xe ô tô lưu thông trên tuyến.

Trước đó, ngày 4-2, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản chấp thuận phương án lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Tuy nhiên, tuyến cao tốc chỉ thực hiện phương án thông tuyến tạm khi xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng kéo dài trên QL1 và mọi phương tiện phải theo sự điều tiết của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Theo đó, sẽ thực hiện theo phương án tổ chức giao thông chỉ lưu thông 1 chiều trên mặt đường cấp phối đá dăm, rộng 7 m đủ điều kiện lưu thông với tốc độ cho phép 40 km/h, chỉ lưu thông ban ngày, không tổ chức lưu thông vào ban đêm. Đồng thời, không cho phép các phương tiện tự ý lưu thông khi không có sự điều tiết của lực lượng chức năng.
 
HOÀNG LONG

 

.
.
.