Thứ Tư, 26/09/2018, 21:12 (GMT+7)
.

Nhiều nguyên thủ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại LHQ

Nhiều nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ và quan chức cấp cao tới New York dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Đình Quý ôn lại những cống hiến to lớn của Chủ tịch Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Đình Quý ôn lại những cống hiến to lớn của Chủ tịch Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Từ ngày 24 đến hết ngày 25-9 (giờ địa phương), Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Vào lúc 10 giờ sáng 24-9, tại trụ sở của Phái đoàn, toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York (Hoa Kỳ) do Đại sứ Đặng Đình Quý dẫn đầu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bầu không khí trang nghiêm, xúc động, Đại sứ Đặng Đình Quý đã nhắc lại những cống hiến to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với đất nước trong thời gian ông làm việc.

5
Cán bộ, nhân viên Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong bối cảnh đang diễn ra kỳ họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc khóa 73, nhiều nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ và quan chức cấp cao tới New York dự họp cũng đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong sổ tang, các nhà lãnh đạo, các đại sứ trưởng phái đoàn, các quan chức ngoại giao cấp cao đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel viết: "Nhân dân và Chính phủ Cuba luôn ghi nhớ đồng chí Trần Đại Quang vì những đóng góp bền bỉ của đồng chí cho việc củng cố mối quan hệ lịch sử giữa hai quốc gia. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhân dân, Chính phủ Việt Nam và gia đình đồng chí Trần Đại Quang."

Sáng 24-9, Liên Hợp quốc treo cờ rủ tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

*Trước đó, chiều 21-9, toàn thể Đại hội đồng Liên Hợp quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch Trần Đại Quang.

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres gửi lời chia buồn tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, trong đó có đoạn viết "một người bạn của Liên Hợp quốc và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ luôn được tưởng nhớ ở cả trong và ngoài nước".

(Theo chinhphu.vn)

.
.
.