Thứ Tư, 15/11/2023, 20:54 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị di dời Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2

(ABO) Chiều 15-11, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang về thực hiện di dời giai đoạn 2 đối với các khoa còn lại từ cơ sở cũ của bệnh viện tại đường Hùng Vương, phường 1, TP. Mỹ Tho sang cơ sở mới tại Quốc lộ 1, thuộc xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với lãnh đạo Sở y tế và Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch di dời. Theo đó, trong đợt di dời giai đoạn 1 sang cơ sở mới vào tháng 2-2023, bệnh viện đã dời 18 khoa, phòng sang cơ sở mới; tại cơ sở cũ còn duy trì hoạt động của 5 khoa gồm: Nội A, Thận nhân tạo, Lão khoa, Đông y và Phục hồi chức năng. Thời gian qua đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng các khoa vẫn đảm bảo tốt cho việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc phục hồi chức năng tốt hơn cho bệnh nhân với nhân lực, trang bị y tế đầy đủ, hiện đại, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch di dời giai đoạn 2 chuyển các khoa tại cơ sở cũ sang cơ sở mới của bệnh viện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế giường bệnh, trang thiết bị y tế tại các nơi sẽ tiếp nhận các khoa Nội A, Thận nhân tạo, Lão khoa, Đông y và Phục hồi chức năng trong đợt di dời sang bệnh viện mới lần này.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh đã đi kiểm tra thực tế giường bệnh, trang thiết bị y tế tại cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp nhận các khoa Nội A, Thận nhân tạo, Lão khoa, Đông y và Phục hồi chức năng trong đợt di dời của giai đoạn 2.

Với mục tiêu trên hết là đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, đến nay, việc thành lập Ban chỉ đạo, các tổ chuyên môn, ê kíp để tiến hành phân loại bệnh nhân, việc vận chuyển và tiếp nhận trang thiết bị, bệnh nhân đã hoàn tất. Theo kế hoạch trong các ngày 17, 18 và 19-11 việc thực hiện di dời sẽ hoàn tất.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đánh giá cao công tác di dời các khoa, phòng sang cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang giai đoạn 1. Đối với công tác di dời bệnh viện giai đoạn 2, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh lưu ý lượng tham gia di dời phải đảm bảo an toàn, bảo quản tốt tài sản, trang thiết bị y tế của bệnh viện và nhanh chóng sắp xếp ổn định hoạt động trong tiếp nhận và điều trị bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa Tiền Giang trước khi chuyển đến cơ sở mới
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh thăm hỏi bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở cũ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang trước khi chuyển đến cơ sở mới của bệnh viện.
Kiểm tra việc chuẩn bị trang thiết bị y tế vận chuyển về cơ sở mới
Kiểm tra việc chuẩn bị trang thiết bị y tế vận chuyển về cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh cũng đã đi kiểm tra thực tế giường bệnh, trang thiết bị y tế tại các nơi sẽ tiếp nhận các khoa Nội A, Thận nhân tạo, Lão khoa, Đông y và Phục hồi chức năng trong đợt di dời sang cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang lần này. Như vậy, qua 2 đợt di dời, để hoàn tất các khoa, phòng thống nhất về 1 bệnh viện có ý nghĩa quan trọng, cùng với việc thêm các khoa chuyên môn sâu, hợp nhất các khoa tại một địa điểm, góp phần giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang nâng cao chất lượng điều trị, xứng tầm là bệnh viện loại 1, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

THỦY HÀ – THANH HOÀNG

.
.
.