Thứ Bảy, 12/06/2021, 08:39 (GMT+7)
.

Những điểm nhấn trong chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam

(ABO) Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 2-1 trước Malaysia ở lượt trận áp chót Bảng G, Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hãy cùng điểm lại các điểm nhấn của Đội tuyển Việt Nam trong chiến thắng vừa qua.

"ĐIỂM SÁNG" HOÀNG ĐỨC

Hoàng Đức là cầu thủ được chọn để thay vị trí của Quang Hải ở hàng tiền vệ. Cầu thủ đang thi đấu cho Viettel đã có màn thể hiện tốt khi hàng tiền vệ của Đội tuyển Việt Nam có màn trình diễn không mấy khác biệt so với khi có Quang Hải trên sân.

Hoàng Đức là cầu thủ thuận chân trái tương tự Quang Hải nên vẫn đảm bảo tốt các đường phát triển bóng sang hướng đối diện và các đường tỉa bóng sang cánh xa của Đội tuyển Việt Nam. Hoàng Đức với kỹ thuật cá nhân và thể hình tốt đã giúp cho tuyến hai của đội tuyển chơi linh hoạt và chuyển trạng thái rất nhanh.

Cầu thủ sinh năm 1998 chơi khá rộng và bao quát, sẵn sàng hỗ trợ thu hồi bóng và rất tích cực hỗ trợ tấn công. Các pha dẫn bóng tự tin xộc thẳng từ tuyến hai lên trung lộ của Hoàng Đức đã tạo nên sự đột biến cho Đội tuyển Việt Nam. Hoàng Đức còn có nhiều tình huống dứt điểm từ xa gây nguy hiểm cho phía cầu môn của Malaysia. Có thể nói rằng, Hoàng Đức đã có màn thể hiện tốt trước Malaysia và cho thấy HLV Park Hang-seo đang có dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều.

Tién Linh đang có phong độ cao khi ghi bàn ở hai trận liên tiếp. Ảnh: Vietnamnet.vn
Tiến Linh đang có phong độ cao khi ghi bàn ở hai trận liên tiếp. Ảnh: Vietnamnet.vn

DUYÊN GHI BÀN CỦA TIẾN LINH

Tiến Linh đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Đội tuyển Việt Nam. Tiến Linh đã ghi bàn trong hai trận liên tiếp cho Đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ đang thi đấu cho Becamex Bình Dương đang đập tan những lo ngại về chất lượng của tiền đạo nội dấy lên trước khi Đội tuyển Việt Nam tập trung. Trong vai trò trung phong, Tiến Linh chơi khá tròn vai và sẵn sàng đón nhận các đường chuyền và hoàn thành tốt nhiệm vụ dứt điểm của mình. Tiến Linh có khả năng dứt điểm khá đa dạng bằng hai chân và không chiến rất tốt. Tiến Linh với thể lực và thể hình tốt được hy vọng sẽ tiếp tục tỏa sáng ở trận đấu gặp UAE.

VĂN HẬU, TRỌNG HOÀNG TRỞ LẠI HOÀN HẢO

Trận đấu vừa qua cũng đánh dấu sự trở lại của Văn Hậu và Trọng Hoàng sau chấn thương. Cả Văn Hậu, Trọng Hoàng đều đã phải nghỉ rất lâu do gặp chấn thương trước khi triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam với nhiều lo ngại về việc không thể kịp thời bình phục chấn thương. Tuy nhiên, hai cầu thủ này đã có màn trình diễn hoàn hảo khi được bố trí ra sân ngay từ đầu.

Trọng Hoàng thế vị trí của Văn Thanh ở cánh phải. Cầu thủ người Nghệ An với kinh nghiệm của mình đã gây nhiều khó khăn cho cánh trái của Malaysia, nhất là Sumareh. Hành lang cánh phải với sự góp mặt của Trọng Hoàng không chỉ đảm bảo về khâu phòng ngự, mà còn chơi tốt ở khâu tấn công. Cầu thủ đang khoác áo Viettel thường xuyên xuất hiện ở mặt trận tấn công để hỗ trợ các đồng đội.

Văn Hậu tuy có tình huống mắc lỗi dẫn đến bàn thua của Đội tuyển Việt Nam nhưng những đóng góp của anh là rất lớn. Hành lang cánh trái được Văn Hậu giữ vững và lên công về thủ khá nhịp nhàng. Nhờ đó, Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được nhịp độ thi đấu trước đối thủ khó chịu Malaysia. Văn Hậu có nhiều đường chuyền và căng ngang nguy hiểm tạo cơ hội cho các đồng đội, trong đó có tình huống kiến tạo cho Tiến Linh mở tỷ số.

SỰ XUẤT SẮC CỦA TẤN TRƯỜNG

Trở lại Đội tuyển Việt Nam sau 8 năm, Tấn Trường được HLV Park Hang-seo cho bắt chính ở cả 2 trận đấu của Đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu với Malaysia, Tấn Trường với kinh nghiệm và khả năng của mình đã giúp khung thành của Đội tuyển Việt Nam đứng vững. Trong đó, Tấn Trường đã có hai pha cứu thua quan trọng ở hiệp 1 sau những cú dứt điểm nguy hiểm của các cầu thủ Malaysia.

Tấn Trường còn cho thấy khả năng chỉ huy hàng thủ khá tốt. Trong trận đấu, thủ môn người Đồng Tháp liên tục liên lạc với các hậu vệ ở bên trên để bố trí phòng thủ. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dạn của Tấn Trường cũng tạo nên sự tin tưởng nơi các hậu vệ ở các tình huống tổ chức phòng ngự để giữ vững mành lưới của Đội tuyển Việt Nam.

CAO THẮNG

 

.
.
.