Thứ Sáu, 23/02/2024, 09:30 (GMT+7)
.

Thomas Tuchel đang đánh mất phong độ

(ABO) HLV Thomas Tuchel đang có dấu hiệu đi xuống khi ông cùng với Bayern Muchen đang dần “rời xa” các danh hiệu của mùa giải năm nay. HLV người Đức cũng đã tuyên bố sẽ rời “hùm xám” vào cuối mùa này nhưng việc “đào thoát” khỏi con thuyền có nguy cơ bị đấm sẽ khó cứu vãn cho Thomas Tuchel.

Bayern Muchen đã thua 2 trận liên tiếp ở giai đoạn quan trọng nhất của Bundesliga khi thất thủ trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp mùa này là Bayer Leverkusen và đối thủ yếu hơn là Bochum.

Cùng với đó, đoàn quân của HLV Thomas Tuchel còn nhận thất bại ở Champions League trước Lazio đang khiến ông và các học trò đang chịu sức ép rất lớn. Những mùa giải trước đây Bayern Muchen đôi lúc có khởi đầu không thuận lợi nhưng ở giai đoạn quan trọng như hiện tại thì đội bóng này luôn thi đấu ổn định.

Nhưng ở mùa giải năm nay, “hùm xám” đang đứng trước viễn cảnh trắng tay ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết khi có nguy cơ bị loại tại Champions League. Ở Bundesliga, Bayern Muchen cũng không thể kiềm chế được sự trỗi dậy mạnh mẽ của Leverkusen khi nhận thất bại ngay tại trận đối đầu trực tiếp ở giai đoạn nước rút của mùa giải. Qua đó, Bayern bị chính Levekusen bỏ xa tới 8 điểm khi đang đứng ở vị trí thứ 2.

Thomas Tuchel đang thất bại tại Bayern Muchen. Ảnh: Vietnamnet.vn
Thomas Tuchel đang thất bại tại Bayern Muchen. Ảnh: Vietnamnet.vn

Thành tích hiện tại khiến cho người hôm mộ Bayern Muchen và cả giới lãnh đạo của câu lạc bộ (CLB) này khi đã tuyên bố chính thức chia tay Thomas Tuchel vào cuối mùa giải này. Chuyện gì đang xảy ra tại Bayern hay đúng hơn chuyện gì đang xảy ra với Thomas Tuchel.

Thành tích của HLV người Đức bắt đầu đi xuống kể từ sau khi ông cùng Chelsea giành chức vô địch Champions League 2021. Sau đó, ông cùng với Chelsea có phong độ không ổn định và bị chính CLB này sa thải vào năm 2022 với thành tích bết bát. Trước đó, ông cũng bị Paris Saint Germain sa thải khi đang ở giai đoạn quan trọng của mùa giải 2019 - 2020 sau những xung đột nội bộ dù thành tích của đội bóng này vẫn đi đúng hướng.

Trở lại với nước Đức, Tuchel với sự thành công với Dortmund trước đây kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp Bayern giữ vững vị thế của mình. Nhưng tình hình thực tế lại cho thấy ngược lại. Một người với lối chơi đầy chất Đức như Tuchel lại đang lúng túng ngay trên chính quê hương của mình khi Bayern Muchen đang thiếu người do chấn thương.

Hàng thủ đang đánh mất phong độ với biểu hiện rõ ràng nhất là Upamecano đã mất 2 lỗi trực tiếp dẫn đến những trận thua của Bayern Muchen gần đây. Trong khi đó, vấn đề về nội bộ vẫn được nhắc đến ở những nơi mà Thomas Tuchel cầm quân khi vẫn còn De Light sẵn sàng xung trận nhưng vẫn đang ngồi ngoài.

Hiện tại, Bayern không phải đánh mất phong độ mà chính chiến lược gia của đội bóng là Tuchel đang đánh mất phong độ. Thêm một dấu trầm nặng nề nữa được thêm vào hồ sơ sự nghiệp của HLV người Đức và dấu trầm đó sẽ còn đậm hơn nếu ông không thể tìm ra giải pháp giúp Bayern có được danh hiệu vào cuối mùa.

GIAI NGHI

 

 

.
.
.