Thứ Bảy, 03/06/2023, 16:02 (GMT+7)
.

9 tác phẩm đoạt giải A Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022

Chiều 2-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia công bố kết quả Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022.

Hội đồng chung khảo đã thống nhất kết quả chấm như sau: Trong số 157 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được: 9 giải A, 24 giải B, 46 giải C và một số giải khuyến khích để trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVII-2022.

Lễ trao giải dự kiến được tổ chức trọng thể vào tối 21-6-2023 để chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
 

a
 Các Ủy viên Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia bỏ phiếu.

Hội đồng chung khảo nhận định, tác phẩm dự giải đã đáp ứng được các tiêu chí xét chọn được nêu trong hướng dẫn tuyển chọn của Hội đồng giải, phản ánh toàn diện và sâu sắc đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước trong năm 2022. Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, phản biện sâu, bám vấn đề, có hiệu quả xã hội tích cực. Nhiều tác phẩm thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo, khám phá, có sức thu hút độc giả. Nhiều tác phẩm được thể hiện chuyên nghiệp, hấp dẫn, mang hơi thở của báo chí hiện đại. Một số tác phẩm nổi trội có sự đầu tư công phu từ đề tài, nội dung đến hình thức.

Hội đồng đánh giá cao sự đổi mới trong cơ cấu và nâng cao chất lượng thẩm định của Hội đồng sơ khảo, đồng thời nêu một số vấn đề cần rút kinh nghiệm cho các mùa giải sau.

Cũng trong dịp này, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia, Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức giải. Các ý kiến này sẽ được Thường trực Hội đồng giải tiếp thu, nghiên cứu, để bổ sung, điều chỉnh trong thời gian tới.

Theo qdnd.vn

.
.
Liên kết hữu ích
.