Thứ Hai, 20/11/2023, 13:43 (GMT+7)
.

Tiền Giang: 27 doanh nghiệp, ngân hàng tham gia Ngày hội việc làm

(ABO) Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang (6-11-1992 - 6-11-2023), ngày 20-11, tại Phòng Văn hóa - Thông tin TP. Mỹ Tho, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang tổ chức Ngày hội việc làm trong và ngoài nước năm 2023. Tham dự có đại diện 27 doanh nghiệp, ngân hàng  và hơn 500 người lao động, học sinh, sinh viên.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang tổ chức Ngày hội việc làm trong và ngoài nước năm 2023

Ngày hội có 27 doanh nghiệp, ngân hàng và hơn 500 người lao động, học sinh, sinh viên tham gia.

Ngày hội đã cung cấp những thông tin việc làm mới nhất đến người lao động, các em học sinh, sinh viên; cùng với các chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài; cũng như chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang Nguyễn Thị Dân Quyền cho biết, Ngày hội sẽ giúp các doanh nghiệp tuyển chọn được nhiều lao động, người lao động tìm được việc làm phù hợp với bản thân để sớm quay lại thị trường lao động. Các em học sinh có thêm nhiều thông tin về việc làm để định hướng chọn ngành nghề thi tuyển trong thời gian sắp tới, chọn được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Ngày hội là nơi gặp gỡ, giao lưu thiết thực, hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động, học sinh, sinh viên.

Người lao động tìm hiểu tại các gian doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động

Người lao động tìm hiểu các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang, trong 11 tháng năm 2023, Trung tâm đã tư vấn cho trên 27.000 lượt lao động, giới thiệu việc làm 3.300 lượt lao động; phối hợp tư vấn, tuyên truyền tạo nguồn lao động tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tổ chức và phối hợp tổ chức 50 phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến, 8 hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm và 1 tuần lễ xuất khẩu lao động cho người lao động thất nghiệp. Qua đó, toàn tỉnh có 465 lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài... Các hoạt động của Trung tâm đã góp phần tạo nhiều việc làm cho người lao động và cung ứng nguồn nhân lực cho các đơn vị tuyển dụng lao động.

L. OANH

 

 

 

 

 

 

.
.
.