Thứ Tư, 04/10/2023, 19:25 (GMT+7)
.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chủ trì tiếp công dân

(ABO) Chiều 4-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh chủ trì tiếp công dân. Công dân được tiếp xúc là ông Nguyễn Văn Be, ngụ ấp Kinh 12, xã Mỹ Phước Tây, TX. Cai Lậy và bà Võ Thị Tuyết Anh (ủy quyền của ông Võ Văn Bê), ngụ ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo.

a
Quang cảnh tiếp xúc, đối thoại với ông Nguyễn Văn Be.

Ông Be khiếu nại yêu cầu xem xét chế độ hỗ trợ nhà tình nghĩa cho mẹ ông là bà Lê Thị Lự (vợ liệt sĩ) và phản ánh việc người dân lấn chiếm đất hành lang lộ 865 ở xã Phú Cường, huyện Cai Lậy.

a
Ông Nguyễn Văn Be phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

 

a
Lãnh đạo UBND huyện Cai Lậy phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại với ông Nguyễn Văn Be.

Sau khi nghe nội dung khiếu nại và báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của Nguyễn Văn Be, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đã thông tin, giải thích thêm quy định của pháp luật có liên quan đến đất kinh, mương lộ và chế độ chính sách cho người có công cách mạng.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh kết luận: Bà Lê Thị Lự thuộc đối tượng được hỗ trợ nhà ở nhưng chưa đủ điều kiện để được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Hiện nay, Nhà nước chưa có chính sách quy định hỗ trợ nhà tình nghĩa chuyển sang làm nhà mồ cho các đối tượng chính sách. Các chế độ chính sách cho người thờ cúng và thân nhân liệt sĩ sẽ được xem xét, hỗ trợ, chi trả theo đúng quy định, nếu chế độ nào ông Be chưa được hưởng thì liên hệ UBND xã nơi cư trú để được xem xét.

Việc ông Nguyễn Văn Be phản ánh tình trạng xây dựng lấn chiếm đất cặp kinh, mương lộ là đúng và nội dung phản ánh này địa phương đã và đang xử lý. Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị UBND huyện Cai Lậy tiếp tục chỉ đạo xử lý theo đúng quy định đối với các trường hợp lấn chiếm, xây cất trên đất kinh, mương lộ; làm rõ, trả lời cho ông Be về nguồn gốc đất kinh, mương lộ.

* Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh tiếp tục chủ trì tiếp công dân là bà Võ Thị Tuyết Anh (ủy quyền của ông Võ Văn Bê), ngụ ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo.

 

IMG_5272.jpg
Quang cảnh tiếp xúc, đối thoại với bà Võ Thị Tuyết Anh.

Bà Anh khiếu nại liên quan đến việc đặt cống, làm đường tuyến 11, ấp Lương Phú C, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Bà Võ Thị Tuyết Anh (ủy quyền của ông Võ Văn Bê) phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại công dân.
Bà Võ Thị Tuyết Anh (ủy quyền của ông Võ Văn Bê) phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

 

Đại diện các ngành chức năng và đơn vị liên quan phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại với Võ Thị Tuyết Anh.

Sau khi nghe nội dung khiếu nại và báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của bà Võ Thị Tuyết Anh, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh kết luận: Việc đặt cống làm đường có đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho các hộ dân trong khu vực. Qua khảo sát cho thấy chưa xảy ra trường hợp bị thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị công dân ủng hộ địa phương thực hiện; đề nghị các sở, ngành tỉnh đối với trường hợp này nếu không có phát sinh vấn đề mới thì không tiếp nhận giải quyết khiếu nại.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh giao UBND huyện Chợ Gạo tiếp tục chỉ đạo rà soát, chỉnh lý biến động đối với các trường hợp người dân hiến đất làm đường; thường xuyên kiểm tra, nạo vét cống ngầm, đảm bảo dòng chảy, tạo điều kiện cho các hộ dân trong việc cấp, thoát nước.

LÊ MINH

.
.
.