Thứ Năm, 06/06/2024, 08:37 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2024

Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang” năm 2024 (gọi tắt là cuộc thi).

Theo đó, tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang” năm 2024 nhằm: Tuyên truyền đến các cá nhân, người dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số, những tác động của chuyển đổi số đến với của người dân cũng như thúc đẩy người dân tăng cường sử dụng các nền tảng do chuyển đổi số mạng lại, từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và cung cấp cho người dân nhiều tiện ích hơn.

Tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giúp các cá nhân, tổ chức, người dân hiểu về những giá trị thiết thực của việc áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong đời sống thực tế (sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng TienGiangS, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, lợi ích của việc tạo tài khoản định danh điện tử, việc triển khai đề án 06, dữ liệu số,…); đồng thời tuyên truyền đến người dân cách phòng tránh các thủ đoạn tấn công, lừa đảo qua nhiều phương thức trên môi trường mạng, qua mạng xã hội, qua các kênh giao tiếp,…

Yêu cầu của việc tổ chức cuộc thi: Tạo sự thu hút, lan tỏa, huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Nội dung thi thiết thực, nhằm tạo phong trào sôi nổi trong học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về chính quyền điện tử, chính quyền số, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, Đề án 06, dữ liệu số và chuyển đổi số cũng như đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi hoặc học sinh bậc Trung học cơ sở trở lên hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là thí sinh). Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc và những bộ phận trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi không được tham gia thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi về tìm hiểu những nội dung, thông tin về chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước và những vấn đề có liên quan đến hoạt động chính quyền số, dữ liệu số, kinh tế số, xã hội số, dịch vụ công trực tuyến và bảo mật an toàn thông tin trên môi trường số.

Hình thức thi: Các thí sinh trả lời trực tiếp trên phần mềm tại địa chỉ thitructuyen.tiengiang.gov.vn với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trong khoảng thời gian nhất định.

Kết quả thi được phần mềm chấm điểm tự động và được hiển thị ngay sau khi thí sinh hoàn thành phần thi gồm: số câu trả lời đúng và thời gian hoàn thành phần thi.

Cuộc thi được tổ chức qua 2 vòng thi: Vòng loại: Qua kết quả vòng loại, Ban Tổ chức sẽ tiến hành chọn 150 thí sinh có kết quả cao nhất để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: 150 thí sinh có kết quả cao nhất từ vòng loại sẽ được tham gia thi vòng chung kết với hình thức thi trực tuyến dạng tập trung.

Cơ cấu giải thưởng:

Giải cá nhân:

Gồm 8 giải thưởng cá nhân cho các Thí sinh có số điểm cao nhất với thời gian thi ngắn nhất, cụ thể:

- 1 giải Nhất: 9.000.000 đồng.

- 1 giải Nhì: 4.500.000 đồng/mỗi giải.

- 1 giải Ba: 3.000.000 đồng/mỗi giải.

- 5 giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng/mỗi giải. Trong đó, có 1 giải Khuyến khích cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và 1 giải Khuyến khích cho thí sinh lớn tuổi nhất.

Giải tập thể:

Gồm 6 giải thưởng Tập thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều thí sinh dự thi và đạt nhiều giải thưởng nhất, cụ thể:

- 1 giải Nhất: 15.000.000 đồng.

- 1 giải Nhì: 10.500.000 đồng

- 1 giải Ba: 7.500.000 đồng/mỗi giải.

- 3 giải Khuyến khích: 4.500.000 đồng/mỗi giải.

Hình thức khen thưởng:

Tặng Giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi kèm tiền thưởng với nội dung sau:

- Các giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích của các cá nhân và tập thể.

- 10 cơ quan, đơn vị, địa phương phát động và tổ chức tốt nhất cuộc thi. Kết quả xét chọn thông qua thực tế và báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi vòng loại của các đơn vị.

Thời gian thực hiện: Cuộc thi sẽ tiến hành triển khai, thực hiện trong quý II và III năm 2024, cụ thể như sau:

- Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi.

- Thành lập Ban Tổ chức cuộc thi và các bộ phận giúp việc.

- Xây dựng ngân hàng đề thi, phần mềm thi trực tuyến.

- Tuyên truyền, phát động cuộc thi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người dân trên địa bàn tỉnh tham gia cuộc thi.

- Tổ chức thi vòng loại.

- Tổ chức vòng thi chung kết và Hội nghị phát thưởng.

PV

.
.
.