Thứ Tư, 17/04/2024, 11:16 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Triển khai ý định Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

(ABO) Sáng 17-4, Ban Chỉ đạo Diễn tập tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai ý định Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2024 cho huyện Tân Phú Đông và TX. Cai Lậy. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập tỉnh. 
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập tỉnh trình bày tóm tắt ý định diễn tập KVPT đã được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9 phê duyệt. Theo đó, huyện Tân Phú Đông và TX. Cai Lậy sẽ tổ chức Diễn tập KVPT với đề mục: “Chuyển Lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Tiểu ban nội dung của tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh kịp thời hướng dẫn, kiểm tra công tác soạn thảo đầy đủ các văn kiện, chuẩn bị nội dung, chương trình trong các cuộc họp đúng theo kịch bản diễn tập, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn.
 
Đại tá Phạm Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị.
Đại tá Phạm Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị.
Đối với huyện Tân Phú Đông và TX. Cai Lậy, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị địa phương cần tổ chức quán triệt sâu rộng đến các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân hiểu rõ mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của diễn tập, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2024, cũng như trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị bảo đảm diễn tập đạt hiệu quả; tổ chức huấn luyện thực binh cho các lực lượng sát với phương án đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 
THANH LÂM - HÀ NAM 
 
.
.
.