Chủ Nhật, 19/11/2023, 20:32 (GMT+7)
.

Tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023

Chiều 19-11, Bộ GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2023).

Bộ GD-ĐT cho biết, dù mỗi người giữ một cương vị, đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung của các thầy cô là sự tâm huyết, trách nhiệm, hăng say yêu nghề; là sự quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; là sự tận tụy, thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Tại lễ tuyên dương, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 200 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy cô giáo nhân dịp ngày lễ trọng đại 20-11. Đặc biệt, bộ trưởng trân trọng chúc mừng 200 cô giáo, thầy giáo được tuyên dương và trao bằng khen nhà giáo tiêu biểu hôm nay.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ tuyên dương.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại lễ tuyên dương.

Theo Bộ trưởng, mỗi nhà giáo được tuyên dương ngày hôm nay là tấm gương tiêu biểu, được lựa chọn trong số hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước. Đây là các thầy giáo, cô giáo ở những miền xa xôi của Tổ quốc, đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối và các quyết sách của ngành giáo dục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong đó, nhiều thầy, cô đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho học sinh thân yêu.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu.

Bộ trưởng nhấn mạnh, ngành giáo dục và Bộ GD-ĐT luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những gì mà các thầy, cô giáo đã, đang và sẽ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, ngành GD-ĐT đang triển khai công cuộc đổi mới GD-ĐT một cách căn bản, toàn diện xưa nay chưa từng có đối với tất cả các cấp học từ mầm non tới đại học, trong đó, hiện đang tập trung triển khai đổi mới sâu rộng đối với giáo dục phổ thông, mà cụ thể là triển khai Chương trình GDPT 2018. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, cần phải đảm bảo thực hiện nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, lực lượng nhà giáo có vai trò quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình này.

Các nhà giáo tiêu biểu được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
Các nhà giáo tiêu biểu được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Bộ trưởng cũng mong các thầy cô giáo luôn tự đổi mới, bởi sự đổi mới của các thầy cô đạt được đến đâu, thì sự đổi mới của ngành giáo dục đạt được đến đó. “Nếu chúng ta chỉ vượt khó mà không vượt lên bản thân mình nữa thì giáo dục của chúng ta vẫn chỉ dừng là một nền giáo dục vượt khó thôi. Mà những chân trời của sự phát triển con người không chỉ dừng ở chỗ vượt khó. Vì vậy, còn rất nhiều việc chúng ta phải làm ở phía trước", Bộ trưởng chia sẻ.

Các nhà giáo tiêu biểu dự lễ tuyên dương.
Các nhà giáo tiêu biểu dự lễ tuyên dương.

 

PGS-TS Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM phát biểu tại lễ tuyên dương.
PGS-TS Nguyễn Thành Nhân, giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM phát biểu tại lễ tuyên dương.

Trước đó, đại diện các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ, dự lễ trao giải báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam", vào viếng Lăng và báo công dâng Bác. Tối 19-11, tại Đài truyền hình Việt Nam, các thầy cô sẽ tham dự chương trình truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” năm 2023.

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.