Thứ Sáu, 29/03/2024, 16:22 (GMT+7)
.

Học sinh lớp 9 tham quan, trải nghiệm thực tế tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

(ABO) Chiều 29-3, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tổ chức buổi tham quan, trải nghiệm thực tế, tư vấn tuyển sinh lớp 10 cho 90 học sinh lớp 9 Trường Tiểu học - THCS Thới Sơn. 
 
Thầy Võ Hoài Nhân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu tư vấn  giải đáp thắc mắc cho học sinh lớp 9.
Thầy Võ Hoài Nhân Trung tư vấn, giải đáp thắc mắc cho học sinh lớp 9.
 
Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đã giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng như truyền thống của trường trong suốt 145 năm qua. Bên cạnh đó, các thầy cô và học sinh đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về học tập, tham gia câu lạc bộ, chuẩn bị tâm lý cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cũng như được tham gia tư vấn, tìm hiểu các tổ hợp môn học tự chọn dự kiến ở khối 10 năm học sắp tới. 
 
Tham quan, trải nghiệm thực tế tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.
Tham quan, trải nghiệm thực tế tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.
 
Thầy Võ Hoài Nhân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, buổi gặp mặt, tư vấn tuy chỉ trong thời gian ngắn nhưng đã gỡ rối cho rất nhiều học sinh lớp 9 trước ngưỡng cửa thi tuyển sinh lớp 10 quan trọng sắp tới. Có thể thấy việc lựa chọn theo học một trường cấp 3 ngoài điểm chuẩn, môi trường tốt và có truyền thống thì yếu tố quan trọng là trường có những tổ hợp môn phù hợp với định hướng nghề nghiệp sau này của học sinh hay không. Môi trường THPT hoàn toàn khác so với chương trình THCS mà các em đang theo học. Chính vì vậy, hãy cho học sinh hiểu rõ các định hướng, phân chia tổ hợp để các em hiểu và nắm được năng lực của bản thân, qua đó lựa chọn môi trường cho phù hợp.  
 
ĐỖ PHI 
 
.
.
.