.

TP. Mỹ Tho: Sôi nổi Ngày hội STEM "Khơi nguồn sáng tạo"

Cập nhật: 22:02, 30/03/2024 (GMT+7)
(ABO) Ngày 30-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức Ngày hội STEM “Khơi nguồn sáng tạo” năm học 2023 - 2024. 
 
Giáo viên quan quan các gian trưng bày mô hình STEM.
Giáo viên tham quan các gian trưng bày mô hình STEM.
 
Ngày hội STEM thu hút sự tham gia của 20 trường phổ thông cấp tiểu học và Trường Khuyết tật Nhân Ái với trên 500 giáo viên, học sinh tham gia. Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày sản phẩm STEM, thi tranh tài sáng tạo cùng STEM, vẽ tranh… 
 
Học sinh thích thú với các mô hình giáo dục STEM.
Học sinh thích thú với các mô hình giáo dục STEM.
 
Theo Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho Trương Thị Hoàng Lam, Ngày hội góp phần đem đến cho thầy cô, học sinh và phụ huynh có cách nhìn đầy đủ và ý nghĩa về giáo dục STEM trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, góp phần khơi dậy niềm đam mê, tìm hiểu khoa học, từ đó tạo ra nền tảng sáng tạo cho học sinh và giáo viên. 
 
Học sinh và giáo viên cùng nhau trải nghiệm, tạo ra các sản phẩm STEM.
Học sinh và giáo viên cùng nhau trải nghiệm, tạo ra các sản phẩm STEM.
 
Giáo dục STEM là một trong những phương pháp giáo dục được các trường quan tâm, đặc biệt là trong bối cảnh triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Bộ Giáo dục và Đào tạo định nghĩa: “Giáo dục STEM là một phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với những ứng dụng của chúng trong thực tiễn. Nội dung bài học theo chủ đề STEM gắn với việc giải quyết tương đối trọn vẹn một vấn đề, trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra; thông qua đó góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh”.
 
ĐỖ PHI
 
.
.
.