.

Tiền Giang: Nỗ lực hoàn thành năm học 2023 - 2024

Cập nhật: 09:49, 18/04/2024 (GMT+7)

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa kết thúc năm học 2023 - 2024, thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang nỗ lực “chạy nước rút” hoàn thành chương trình năm học. Từ đây đến cuối năm học, có hai nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành đặt ra là hoàn thành kỳ kiểm tra học kỳ 2 và tập trung ôn tập cho học sinh cuối cấp lớp 9 và 12.

Học sinh Trường THCS Bình Ninh, huyện Chợ Gạo trong giờ học.
Học sinh Trường THCS Bình Ninh, huyện Chợ Gạo trong giờ học.

Tại Trường Tiểu học - THCS Hậu Mỹ Phú, huyện  Cái Bè, Hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Kịp cho biết, năm học 2023 - 2024, trường có 53 cán bộ, giáo viên với trên 1.070 học sinh ở 2 cấp học. Nhà trường vừa hoàn thành kiểm tra giữa học kỳ II cho học sinh khối lớp 4, 5 và bậc THCS.

Hiện tại, nhà trường đang nỗ lực hoàn thiện chương trình học kỳ II còn lại cho các khối lớp. Đặc biệt là khối lớp 9, sau khi có kết quả thi học kỳ I và mới đây là giữa học kỳ II, nhà trường đã sàng lọc những học sinh có học lực yếu kém ở các bộ môn để tiến hành ôn tập, phụ đạo cho các em.

Còn tại huyện Tân Phú Đông, toàn huyện có 16 trường từ bậc mầm non đến bậc THPT. Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phạm Minh Tâm cho biết: “Bên cạnh các hoạt động giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của tình hình hạn, mặn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã và đang nỗ lực đảm bảo nguồn nước trong các trường học cho cán bộ, giáo viên, học sinh sinh hoạt và tưới cây xanh”.Với bậc học mầm non, tại 188 trường mầm non trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Theo đó, mục tiêu các trường mầm non đề ra từ đây đến cuối năm là giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì; đồng thời, trang bị tốt những kỹ năng cần thiết cho trẻ tự tin vào lớp 1. Cùng với đó, tại 11 huyện, thành, thị của tỉnh đang diễn ra Cuộc thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở đã giao thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế koạch tổ chức kiểm tra đánh giá. Tùy vào đặc điểm tình hình, mỗi trường sẽ chủ động sắp xếp cho học sinh tổ chức thi học kỳ II với lớp 9, lớp 12 giáo dục THPT, giáo dục thường xuyên sẽ hoàn thành từ khoảng cuối tháng 4 đến đầu tháng 5-2024; các lớp giáo dục trung học còn lại sẽ hoàn thành kiểm tra học kỳ II chậm nhất ngày 20-5. Bậc học tiểu học dự kiến sẽ hoàn thành kiểm tra học kỳ II từ ngày 6 đến 17-5.

Không chờ đến kết thúc học kỳ II, các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã chủ động ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12. Với học sinh lớp 9, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây.

Như vậy với thời gian còn lại không nhiều, các trường THCS đã chủ động lên kế hoạch ôn thi cho học sinh. Việc ôn tập thi tuyển sinh lớp 10 được các trường tập trung vào chương trình học kỳ I, học kỳ II, hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài, cách tiếp cận, giải quyết các vấn đề đặt ra trong đề thi.

Còn các trường THPT cũng đang tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Theo lãnh đạo nhiều trường THPT, dự kiến phân kỳ ôn tập tập trung trong khoảng 10 tuần dành cho việc kiểm tra học kỳ II; ôn tập củng cố các kiến thức, trong đó có kiến thức học kỳ I, ôn tập tổng thể chương trình.

V.PHƯƠNG

.
.
.