Công nhận 6 sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang đợt 1 năm 2020
(ABO) Sáng 15-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp (NN&PTNT) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang đợt 1 năm 2020.
Các đại biểu tìm hiểu các sản phẩm OCOP được trưng bày tại hội nghị. |
Tại hội nghị, Sở NN&PTNT công bố Quyết định của UBND tỉnh Tiền Giang về công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2020 cho 6 sản phẩm của 3 chủ thể sản xuất gồm: Đông trùng hạ thảo - Yến HT+ (hạng 4 sao), Đông trùng hạ thảo Thiên Ân (hạng 4 sao) của Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân; gạo VD 20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK; mắm tôm chua (hạng 3 sao), mắm cá cơm (hạng 3 sao), mắm ruốc (hạng 3 sao) của Cơ sở sản xuất mắm Bà Hai Diễm.
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các cơ sở sản xuất. |
Đến nay, tỉnh Tiền Giang có 10 sản phẩm OCOP; trong đó, năm 2019 có 4 sản phẩm và 6 tháng đầu năm 2020 có 6 sản phẩm.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp huyện, UBND xã đẩy mạnh hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản xuất xây dựng hồ sơ tham gia Chương trình OCOP. Cùng với đó, các chủ thể cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện các nội dung nâng cấp hạng sao của các sản phẩm; nghiên cứu tham gia cũng như liên kết trong sản xuất nhằm đưa sản phẩm phát triển bền vững, hiệu quả.
CAO THẮNG