Thứ Hai, 20/11/2023, 10:48 (GMT+7)
.

Cẩm Sơn - dáng dấp xã nông thôn mới kiểu mẫu dần hiện hữu

Với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Sơn (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đang tập trung huy động mọi nguồn lực để về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Dạo quanh các tuyến đường ở xã Cẩm Sơn trong những ngày này, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân cùng nhau ra quân để chỉnh trang lại các tuyến đường, thu gom rác, chăm sóc hoa, cắt tỉa những hàng rào cây xanh gọn gàng. Đồng thời, chỉnh trang lại nhà cửa, kiểm tra những tuyến đường cờ - đèn để kịp thời thay những bóng đèn bị hỏng…

Bà Đặng Thị Thanh Liên (ấp 2) chia sẻ: “Trong những ngày này, chị em phụ nữ chúng tôi thường xuyên ra quân dọn cỏ, cắt tỉa lại cây xanh, hoa dọc các tuyến đường để cảnh quan được bắt mắt hơn. Chúng tôi quyết tâm cùng chính quyền xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu”.

Ngành Công an và Quân sự tăng cường công tác phối hợp trong việc quản lý, vận hành mô hình Camera an ninh ở các điểm trọng yếu, cửa ngõ ra - vào xã; tăng cường tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp người dân an tâm sinh sống, sản xuất.

Xã Cẩm Sơn chỉnh trang lại cảnh quan môi trường đảm bảo sáng - xanh - sạch -  đẹp - an toàn.
Xã Cẩm Sơn chỉnh trang lại cảnh quan môi trường đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, xã Cẩm Sơn đã tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ từ cấp trên, cộng với đó là huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao từ nhân dân. Bên cạnh đó, xã chú trọng nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân; tiếp tục tuyên truyền người dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương.

Cụ thể, xã có mô hình Sản xuất sầu riêng đạt tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 10,3 ha của 25 hộ dân. Trên địa bàn xã có Hợp tác xã Sầu riêng Cẩm Sơn thu mua, sơ chế sầu riêng có thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Xã có 1 sản phẩm OCOP sầu riêng tươi được chứng nhận 4 sao và bán qua sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn Nguyễn Văn Út cho biết, trong giai đoạn nước rút hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ xã đến ấp đang nhất trí một lòng, việc gì khó là kịp thời tháo gỡ ngay không để xảy ra tồn đọng, trong đó vai trò của người đứng đầu được thực hiện nghiêm.

Từng thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã căn cứ vào trách nhiệm được phân công sâu sát cơ sở, kịp thời báo cáo tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, xã quan tâm việc tuyên truyền, vận động để tạo hiệu ứng trong cộng đồng, thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ nhân dân.

Chặng đường về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã đầu tiên của huyện Cai Lậy đang đến rất gần. Đây là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Sơn phát huy bài học đoàn kết gặt hái được “quả ngọt” sau thời gian “vun trồng”.

HỒNG LINH

.
.
.