Thứ Tư, 15/11/2023, 16:02 (GMT+7)
.

Mekong Connect 2023: Kết nối vùng kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long

(ABO) Mekong Connect 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16-11 tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Kết nối chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị giữa vùng kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hướng tới nền kinh tế xanh và bền vững”.

Mekong Connect 2023 với sự chủ trì của UBND TP. Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ; được phối hợp điều phối và thực hiện của Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, Hội Hàng Việt Nam Chất lượng cao, VCCI Cần Thơ. 

Diễn đàn Mekong Connect 2023 đang diễn ra tại

 Mekong Connect 2023 mở rộng phạm vi liên kết phát triển cấp vùng TP. Hồ Chí Minh và tất cả 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Năm 2023, Mekong Connect đánh dấu lần đầu tiên diễn đàn mở rộng phạm vi liên kết phát triển cấp vùng TP. Hồ Chí Minh và tất cả 13 tỉnh, thành ĐBSCL, hướng tới trở thành diễn đàn đối thoại kinh tế công tư thường niên của vùng kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong mối liên kết với khu vực ĐBSCL và các tỉnh Đông Nam bộ, nhằm tạo không gian tiếp cận, thảo luận và kiến nghị các cơ hội, thách thức và giải pháp có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế của khu vực.

Diễn đàn với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có triển lãm "Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam" với sự tham gia của các "doanh nghiệp xanh", đều là doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập đang phát triển mạnh trên thị trường tham gia. Bên cạnh đó là những sản phẩm đặc sản bản địa, đặc trưng vùng miền, sản phẩm chế biến sâu trong nông nghiệp của gần 100 doanh nghiêp, doanh nông trẻ.

Tọa đàm thúc đẩy bán hàng online qua nền tảng trực tuyến cho cộng đồng doanh nông trẻ và các chủ thể Ocop

Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm thúc đẩy bán hàng online qua nền tảng trực tuyến cho cộng đồng doanh nông trẻ và các chủ thể OCOP.

Không gian triển lãm Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam

Không gian triển lãm "Nền kinh tế xanh và bền vững của Việt Nam".

Với nhiều tuyến nội dung đa dạng, Diễn đàn Mekong Connect 2023 tập trung khơi mở những hướng đi mới cho cộng đồng doanh nghiệp cũng như những kiến nghị chính sách. Đặc biệt, trong bối cảnh mối liên kết và kết nối trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng, giữa vùng kinh tế TP. Hồ Chí Minh và ĐBSCL. Diễn đàn nhấn mạnh vào sự cần thiết của hành động để nâng cao chuỗi giá trị trong những lĩnh vực mà hai vùng kinh tế này tương tác.

Các buổi tọa đàm, thảo luận, những tham luận và báo cáo trong suốt 2 ngày Diễn đàn Mekong Connect 2023 diễn ra đều tập trung vào cách thức thực hiện hành động để đạt được mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững và chuyển đạt thông điệp này đến xã hội và người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của khu vực.

L.OANH

 

.
.
.