Thứ Tư, 08/11/2023, 22:06 (GMT+7)
.

Tiền Giang có 174 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh

(ABO) Ngày 8-11, Sở Công thương Tiền Giang tổ chức cuộc họp trao đổi về việc đưa sản phẩm vào trưng bày và bán tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2023.

Tại cuộc trao đổi, các sở, ngành liên quan, các công ty, doanh nghiệp đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi về cách thức trưng bày, giới thiệu, bảo quản, quảng bá sản phẩm và thống nhất bảng giá từng loại sản phẩm…. Đồng thời, chú trọng kết nối thông tin thường xuyên trên các phương tiện truyền thông, livestream bán hàng trên các mạng xã hội…

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi trao đổi.

Theo Sở Công thương, đơn vị đang triển khai xây dựng điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại tỉnh và đã tổng hợp các sản phẩm OCOP đăng ký trưng bày và bán tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2023 ở Cửa hàng của Công ty TNHH TMDV Trí Sơn, Quốc lộ 50, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho.

Tiền Giang hiện có 174 sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh; trong đó, có 95 sản phẩm 4 sao và 79 sản phẩm 3 sao. Ngoài ra, có 5 sản phẩm đang được tỉnh đề nghị 5 sao.

Việc đưa sản phẩm vào trưng bày và bán tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại tỉnh sẽ đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối, tạo điều kiện đưa các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng nhằm nâng cao sức mua, bình ổn thị trường và cải thiện đời sống người dân.

Đồng thời, huy động và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của các chủ thể sản xuất, kinh doanh hàng OCOP thuộc các thành phần kinh tế; phát huy vai trò của Nhà nước và các tổ chức có liên quan trong quản lý thị trường nhằm bảo vệ người tiêu dùng và bảo vệ môi trường kinh doanh hàng OCOP nói riêng và hàng Việt Nam nói chung phát triển lành mạnh.

L. OANH

     

 

 

.
.
.