Thứ Ba, 11/06/2024, 15:07 (GMT+7)
.

Sản phẩm thủy sản chế biến sâu của Việt Nam được ưa chuộng

Các sản phẩm chế biến sâu, phối trộn với nhiều nguyên liệu được khách hàng nước ngoài ưa chuộng. Hàng chế biến sâu phù hợp với xu hướng hiện nay người tiêu dùng bận rộn, có ít thời gian cho nấu nướng.

Chế biến thuỷ sản xuất khẩu. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh
Chế biến thủy sản xuất khẩu. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh

TTXVN dẫn thông tin tại Hội nghị toàn thể hội viên Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) ngày 10-6 cho biết, xuất khẩu thủy sản dự báo sẽ phục hồi từ quí 3-2024, tuy nhiên vẫn các doanh nghiệp cần tập trung đa dạng hóa thị trường, đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá ngành hàng.

Theo phân tích của Vasep, thủy sản Việt Nam có lợi thế về chế biến sâu. Tại các Triển lãm thủy sản quốc tế tại Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) năm nay, các sản phẩm chế biến giá trị gia tăng được khách hàng đặc biệt quan tâm. Các sản phẩm chế biến hết sức phong phú, phối trộn với nhiều nguyên liệu được khách hàng thích thú và đánh giá cao sau khi nếm thử.

Hàng chế biến sâu phù hợp với xu hướng hiện nay là người tiêu dùng bận rộn, có ít thời gian cho nấu nướng. Các sản phẩm này cũng mang lại cho doanh nghiệp biên lợi nhuận tốt hơn.

Việt Nam có lợi thế về trình độ chế biến, tay nghề của người lao động cao. Quy trình sản xuất hàng giá trị gia tăng áp dụng công nghệ cao và khép kín sẽ đảm bảo được việc giữ nguyên hương vị tươi ngon của hải sản, đồng thời tăng năng suất với các sản phẩm đạt chất lượng cao.

(Theo thesaigontimes.vn)

.
.
.