Tiền Giang: Công nhận mới và tái công nhận 7 sản phẩm OCOP 4 sao
(ABO) Sáng 29-6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Hội đồng) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2024. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phạm Văn Trọng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị. |
Hội đồng đã tiến đánh giá 7 sản phẩm/4 chủ thể sản xuất của huyện Cai Lậy và TP. Mỹ Tho. Trong đó, huyện Cai Lậy có 3 sản phẩm đánh giá, phân hạng mới năm 2024 gồm: Sầu riêng tách múi đông lạnh Huỳnh Nương và sầu riêng trái tươi Huỳnh Nương của Công ty TNHH Huỳnh Nương; sầu riêng sấy của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hiệp Đức.
Đồng chí Phạm Văn Trọng phát biểu tại hội nghị. |
TP. Mỹ Tho có 4 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại gồm: Gạo đặc sản VD20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK; yến chưng đường phèn 100%, yến chưng đường ăn kiêng 18%, yến chưng dành cho trẻ em 18% của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn.
Hội đồng đánh giá, nhận xét các sản phẩm. |
Kết quả, Hội động đã thống nhất công nhận 3 sản phẩm mới đạt OCOP 4 sao và tái công nhận 4 sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Trọng yêu cầu Hội đồng tiếp tục nghiên cứu thêm các quy định; cần thiết thì kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để giúp các chủ thể phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP và nâng hạng sản phẩm. Nếu tiếp nhận được hồ sơ đề nghị công nhận sản phẩm OCOP thì phải thẩm định và công nhận kịp thời.
Các chủ thể tham gia hội nghị. |
Đồng chí Phạm Văn Trọng cũng yêu cầu các chủ thể quan tâm bảo vệ chất lượng và thương hiệu của sản phẩm; tiến tới đăng ký sở hữu trí tuệ. Đồng thời, mạnh dạn có ý kiến để các cơ quan chuyên môn kịp thời hỗ trợ.
UBND các xã cần động viên, tạo điều kiện cho các đơn vị có điều kiện xây dựng các sản phẩm OCOP.
M.THÀNH