Thứ Tư, 10/07/2024, 19:49 (GMT+7)
.

Thảm nhựa đoạn tuyến đầu tiên thuộc Dự án Đường tỉnh 864

(ABO) Trong ngày 9-7, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Thuận đã tiến hành thảm nhựa những km đường đầu tiên của gói thầu thi công đoạn tuyến từ cầu Chợ Gạo đến đường tỉnh 877B thuộc Dự án Đường tỉnh 864 (gọi tắt là Dự án).

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Thuận tập trung huy đông nhân lực và thiết bị để thảm nhựa mặt đường.
Đơn vị thi công tập trung huy nhân lực và thiết bị để thảm nhựa mặt đường.

Ghi nhận tại công trường Dự án Đường tỉnh 864 vào chiều vào ngày 10-7, Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Thuận đã tập trung huy động nhân lực, thiết bị để thảm nhựa mặt đường.

Nấu nhựa đường để phục vụ công đoạn thảm nhựa.
Nấu nhựa đường để phục vụ công đoạn thảm nhựa.

Theo đó, mặt đường sẽ được thảm nhựa 3 lớp. Sau 2 ngày tập trung thi công, hiện nhà thầu đã thảm nhựa được đoạn dài gần 1 km; trong đó, có một đoạn đã được thảm nhựa xong 3 lớp dài hơn 400 m.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành việc thảm nhựa đoạn này, nhà thầu sẽ tiếp tục thảm nhựa ở các đoạn kế tiếp. Tổng chiều dài đoạn đường thảm nhựa khoảng gần 5 km.

Việc thảm nhựa sẽ được nhà thầu thực hiện liên tục.
Việc thảm nhựa sẽ được nhà thầu thực hiện liên tục.

Cũng tại gói thầu thi công đoạn tuyến từ cầu Chợ Gạo đến đường tỉnh 877B, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Minh Thái cũng đang bắt đầu giai đoạn thảm nhựa mặt đường với chiều dài khoảng 2,1 km. Nhà thầu đang tập trung vệ sinh mặt đường để thảm nhựa lớp đầu tiên.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Tiền Giang, Dự án có tổng chiều dài tuyến khoảng 111,4 km, với tổng mức đầu tư 3.263 tỷ đồng. Trong đó, giai đoạn 1 là 2.000 tỷ đồng (triển khai từ năm 2022 đến 2025); giai đoạn 2 là 1.263 tỷ đồng (triển khai từ năm 2026 trở về sau).

Điểm đầu Dự án nối với tuyến Quốc lộ 30, điểm cuối nối ngã tư Tân Thành - Đường tỉnh 862. Giai đoạn 1 của Dự án có tổng chiều dài khoảng 34,29 km (đoạn từ phường 9, TP. Mỹ Tho đến xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông).

Đoạn đường đang được hoàn thành.
Đoạn đường đang được hoàn thành.

Dự án đã triển khai xây dựng 4 gói thầu gồm: Thi công cầu Vàm Giồng và đường vào cầu; thi công cầu Chợ Gạo và đường vào cầu; đoạn tuyến từ cầu Chợ Gạo đến đường tỉnh 877B; đoạn tuyến từ Quốc lộ 50 đến cầu Chợ Gạo với tổng giá trị hơn 639 tỷ đồng.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Minh Thái đang tập trung vệ sinh mặt đường để thảm nhựa đoạn đường dài 2,1km.
Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Minh Thái đang tập trung vệ sinh mặt đường để thảm nhựa đoạn đường dài 2,1 km.

Theo đó, hiện gói thầu thi công cầu Vàm Giồng và đường vào cầu hiện đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng.

Tiến độ các gói thầu còn lại cũng đang được đảm bảo kế hoạch đề ra. Khối lượng thực hiện các gói thầu đến nay đạt hơn 70%.

M. THÀNH

 

.
.
.