Thứ Hai, 10/06/2024, 14:24 (GMT+7)
.

Ngày đầu tiên cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu

(ABO) Trong ngày đầu tiên (ngày 10-6) áp dụng cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu theo khung giờ quy định cố định hằng ngày đã có hàng loạt tài xế bị xử lý vi phạm và bị nhắc nhở.

Nhiều tài xế chưa nhận ra mình bị vi phạm.
Nhiều tài xế chưa nhận ra mình bị vi phạm.

Được biết, từ 9 giờ sáng nay 10-6, cấm xe tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu vào thời gian cao điểm hằng ngày. Cụ thể, hướng Tiền Giang đi Bến Tre cấm từ 9 giờ tới 11 giờ và từ 15 giờ đến 19 giờ; còn hướng Bến Tre đi Tiền Giang cấm từ 15 giờ đến 19 giờ để giảm ùn tắc giao thông.

Lực lượng CSGT Tiền Giang sẽ thường xuyên túc trực điểm cầu Rạch Miễu để xử lý và nhắc nhở tài xế.
Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang thường xuyên túc trực điểm cầu Rạch Miễu để xử lý và nhắc nhở tài xế.

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, gần 10 phương tiện trên 3 trục không nắm rõ bảng báo cấm đã điều khiển phương tiện để qua cầu Rạch Miễu.

Kiên quyết yêu cầu các xe rẽ vào đường dẫn lên cầu Rạch Miễu chờ đúng thời gian qui định.
Lực lượng Cảnh sát giao thông kiên quyết yêu cầu các xe rẽ vào đường dẫn lên cầu Rạch Miễu chờ đúng thời gian quy định.

Tài xế Bùi Văn Đạm (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) phân trần: "Trước giờ tôi chỉ biết cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu vào các giờ theo quy định của ngày cuối tuần và lễ tết, còn việc cấm theo quy định như ngày hôm nay thì tôi mới được biết. Tuy nhiên, thời gian cấm suốt trong tuần, e rằng sẽ không chạy chở được bao nhiêu hàng và hàng hóa sẽ chậm lại. Mặc dù vậy, nhưng đã có quy định cấm thì chúng tôi sẽ tuân thủ theo đúng quy định và phía công ty chủ quản xe cũng sẽ có phương án cụ thể để các tài xế điều khiển lưu thông qua cầu Rạch Miễu hợp lý, đảm bảo việc chuyên chở hàng hóa".

Hàng loạt tài xế được lực lượng chức năng nhắc nhở.
Các tài xế được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Trong sáng cùng ngày, hàng loạt phương tiện bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang xử lý và nhắc nhở. Tất cả các tài xế buộc rẽ vào đường dẫn chờ điều khiển phương tiện qua cầu Rạch Miễu theo đúng giờ quy định.

VIỆT LONG

.
.
.