Thứ Sáu, 07/06/2024, 21:44 (GMT+7)
.

Ba cuốn sách công bố tư liệu quý liên quan đến hàng triệu nông dân Việt Nam

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, bộ 3 cuốn sách toàn ngành ngành chăn nuôi, thú y và thuỷ sản là những tư liệu quý liên quan đến hàng triệu hộ nông dân nước ta, cho thấy hành trình phát triển mạnh mẽ, trong đó có ngành hàng vươn lên top đầu thế giới.

Chiều 7-6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN-PTNT) chính thức ra mắt bộ 3 cuốn sách đặc san: Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam, Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam và Toàn cảnh ngành Thủy sản Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, bộ ba cuốn sách đặc san này là tư liệu quý liên quan đến hàng triệu hộ nông dân ở nước ta. Các cuốn sách giống như những cuốn lịch sử ghi lại dấu mốc, điểm nhấn ấn tượng của từng ngành hàng trong quá trình phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng, kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Ở mỗi cuốn sách đặc san đều hợp các bài viết, ý kiến của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thú y, chăn nuôi, thủy sản; của các cán bộ, các nhà khoa học. Bộ 3 cuốn sách đã mở ra từng giai đoạn phát triển của từng ngành; trải qua những khó khăn, thách thức, đón nhận từng cơ hội để phát triển, đóng góp quan trọng vào ngành nông nghiệp và kinh tế - xã hội của đất nước.

a
 3 cuốn sách đặc san về ngành chăn nuôi, thuỷ sản và thú y. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, ở cuốn đặc san Toàn cảnh ngành thủy sản Việt Nam ghi lại kết quả, thành tựu nổi bật hiện tại và các định hướng, chiến lược phát triển tương lai của ngành. Trong đó, làm nổi bật vai trò, vị trí của ngành thủy sản trong tiến hình phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng, nền kinh tế đất nước nói chung. Cuốn sách cũng giới thiệu những đóng góp của ngành thủy sản, các doanh nghiệp trong ngành trong quá trình đưa thủy sản Việt Nam đến với thị trường thế giới, mang lại giá trị xuất khẩu lớn.

Đặc san Toàn cảnh ngành Chăn nuôi Việt Nam là tài liệu đặc biệt giới thiệu một cách toàn diện, chi tiết về ngành chăn nuôi, từ lịch sử hình thành, vai trò và vị trí của ngành đến những thành tựu tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nhận định những thách thức, thời cơ, định hướng phát triển chăn nuôi bền vững trong thời gian tới.

Các đóng góp của ngành chăn nuôi không những mang lại lợi ích kinh tế, tạo cơ hội việc làm, bảo đảm an sinh xã hội mà còn là nguồn thu nhập của hàng triệu hộ gia đình, góp phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Cuốn Toàn cảnh ngành Thú y Việt Nam cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành với lịch sử hình thành, thành tựu, kết quả, định hướng và chiến lược phát triển… của ngành thú y.

a
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến xem các sách đặc san. Ảnh: Dân Việt

Thông qua bộ 3 sách đặc sản này, ông Tiến hy vọng các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, nông dân… có thể lấy đó làm tư liệu để thấy những bài học kinh nghiệm trong quá trình phát triển mấy chục năm qua. Những bài viết, phân tích trong sách có thể làm cơ sở để các ngành chức năng đưa ra giải pháp thúc đẩy ngành thú y, chăn nuôi và thủy sản phát triển theo con đường bền vững.

Theo vietnamnet.vn
 

 

 

.
.
.