Thứ Sáu, 24/04/2020, 10:33 (GMT+7)
.

Nghĩa tình trong phòng, chống dịch bệnh và hạn, mặn

Dù đã có những cơn mưa nhưng vẫn chưa thể giảm căng thẳng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, dịch bệnh Covid-19 cũng đang tác động không nhỏ đến đời sống người dân. Sự chung tay, góp sức từ cộng đồng, trong đó có lực lượng Công an trong phòng, chống dịch bệnh và hạn, mặn trên tinh thần tự nguyện, chia sẻ, trách nhiệm, giúp người dân vượt qua khó khăn đang lan tỏa khắp nơi.

Nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Công ty TNHH Cơ khí vận tải Thuận Thành Phong vận chuyển nước ngọt đến  người dân bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn ở xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây.		 	        Ảnh: TRỌNG TÍN
Nữ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và Công ty TNHH Cơ khí vận tải Thuận Thành Phong vận chuyển nước ngọt đến người dân bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn ở xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây. Ảnh: TRỌNG TÍN

Giữa tháng 4, hầu hết các tuyến kinh dẫn nước ở các huyện, thị phía Đông của tỉnh đã không còn nước. Một số còn dẫn nước thì bị nhiễm mặn không thể phục vụ tưới tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Việc lan tỏa những chuyến xe chở nước ngọt nghĩa tình, các hoạt động vì cộng đồng đã và đang giúp cho người dân vượt qua cơn hạn, mặn khốc liệt này.

SẺ CHIA KHÓ KHĂN

Ngay từ đầu tháng 3, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ khó khăn với người dân vùng hạn, mặn. Ngoài thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tùy vào điều kiện công tác, các đơn vị, Công an địa phương, các đoàn thể trong Công an tỉnh tổ chức tặng nước uống, vận chuyển nước sinh hoạt cung cấp đến người dân khu vực phía Đông. Trong công tác tình nghĩa, lực lượng Công an vẫn không quên chú trọng tuyên truyền, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, từ đầu tháng 3 đến nay, Chi đoàn Công an huyện Gò Công Đông và Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cùng Chi đoàn Phòng Tham mưu thuộc Công an tỉnh đã tổ chức vận chuyển trên 200 m3 nước đến các hộ dân trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Ngoài ra, khi các huyện phía Tây thiếu nước ngọt tưới cây ăn trái, Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH còn xin ý kiến lãnh đạo, chỉ huy để đưa máy bơm đến xã Long Khánh (TX. Cai Lậy) giúp người dân bơm nước ngọt tưới cây.

Thượng úy Nguyễn Văn Hậu, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Gò Công Đông cho biết, khi Chi đoàn phát động vận chuyển nước ngọt đến cho người dân trên địa bàn huyện, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Công an huyện đánh giá cao hoạt động này và đoàn viên, thanh niên đơn vị nhiệt tình hưởng ứng.

Còn Trung úy Lê Nam Dương, Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chia sẻ: “Tham gia vận chuyển nước dù có vất vả nhưng khi thấy niềm vui của người dân là mọi mệt nhọc tan biến”.

LAN TỎA TỪ CỘNG ĐỒNG

Trong hoạt động tình nghĩa, giúp dân phòng, chống dịch bệnh và hạn, mặn, các đơn vị, Công an địa phương đã vận động những nhà hảo tâm cùng tham gia, tạo sức mạnh lan tỏa thông điệp chia sẻ, cảm thông và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.

Đơn cử như Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vận động các nhà hảo tâm tặng quà 200 gia đình có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, bán vé số trên địa bàn TP. Mỹ Tho; vận động, phối hợp tặng 150 thùng chứa nước cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông) và xã Bình Đông (TX. Gò Công).

Còn vào cuối tháng 3, đoàn viên, thanh niên của 4 đơn vị: Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Hậu cần, Cảnh sát giao thông, Trại tạm giam (Công an tỉnh) và Công ty cổ phần Dược phẩm Tipharco đóng góp 15 triệu đồng để hỗ trợ nước uống, tặng  khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn cho người dân trên địa bàn 2 xã: An Thạnh Thủy và Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo).

Hay nữ cán bộ, chiến sĩ đơn vị Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH Cơ khí vận tải Thuận Thành Phong (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành) hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân.

Theo đó, công ty hỗ trợ phương tiện, vận chuyển nước ngọt, còn nữ cán bộ, chiến sĩ Công an trích tiền lương đóng góp 4 triệu đồng hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho một số người dân khó khăn ở xã Bình Tân (huyện Gò Công Tây) và xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông).

Sự liên kết, phối hợp này đã giúp vận chuyển trên 500 m3 nước sinh hoạt đến các xã của 2 huyện Gò Công Tây và Gò Công Đông…

Có đến tận nơi, chúng tôi mới thấy người dân bị ảnh hưởng bởi hạn, mặn quý từng giọt nước ngọt như thế nào. Việc hỗ trợ cung cấp nước ngọt đến người dân vùng bị ảnh hưởng hạn, mặn của các cơ quan chức năng, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm vào lúc khó khăn này là vô cùng cần thiết.

Cùng với đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang vào giai đoạn quyết liệt, rất cần sự đồng sức, chung lòng của toàn dân. Trong tình hình đó, lực lượng Công an các cấp trên toàn tỉnh đã nêu cao quyết tâm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đối phó hạn, mặn.

HẠ GIAO

.
.
Liên kết hữu ích
.