Thứ Tư, 03/04/2024, 20:30 (GMT+7)
.

Tiền Giang: Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân

(ABO) Trước tình hình xâm nhập mặn và thiếu nước đang diễn ra trầm trọng tại các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang, Đoàn Thanh niên đã chủ động vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân. Đồng thời, vận động các xe trung chuyển chở nước đến tận các xóm, ấp, khu vực dân cư để phân phối nước cho từng hộ dân.

Tại huyện Gò Công Đông, Đoàn Thanh niên 13 xã, thị trấn trong toàn huyện tiến hành củng cố Đội Thanh niên tình nguyện tham gia tuyên truyền vận động nhân dân theo dõi tình hình diễn biến hạn, mặn nhằm có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo nước sản xuất và nước sinh hoạt phục vụ nhân dân.

Tổ chức tuyên truyền trực tiếp và trên trang Facebook, Zalo do Đoàn - Hội quản lý, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tích trữ nước, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước, chống thất thoát, lãng phí nước. Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn thường xuyên củng cố các Đội hình Thanh niên tình nguyện, Thanh niên xung kích thường xuyên phối hợp cùng các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tổ chức huy động đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ ngày công vận chuyển nước phục vụ người dân.

Đoàn viên thanh niên huyện Gò Công Đông hỗ trợ người dân
Đoàn viên, thanh niên huyện Gò Công Đông hỗ trợ người dân lấy nước phục vụ sinh hoạt.

Huyện đoàn Gò Công Đông phối hợp các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp vận động mạnh thường quân tặng bồn chứa, phuy chứa nước; can chứa nước hỗ trợ các hộ gia đình neo đơn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân xa nguồn nước sinh hoạt. Bên cạnh việc vận chuyển nước, các bạn đoàn viên, thanh niên còn thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân sử dụng tiết kiệm, tránh thất thoát, lãng phí nước sạch.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Gò Công Đông còn phối hợp các đơn vị như Đồn Biên phòng, Trung tâm Vận tải Cứu hộ giao thông 118, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh... ra quân thực hiện công trình thanh niên vận chuyển nước sinh hoạt phục vụ hộ khó khăn và gia đình chính sách tại các xã Tân Phước, Gia Thuận, Kiểng Phước...

Đoàn viên, thanh niên TX. Gò Công chung tay hỗ trợ nước sinh hoạt cho các hộ dân tại địa phương.

Trước tình trạng khan hiếm và thiếu nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt, Đoàn Thanh niên TX. Gò Công cũng đã chủ động phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân tại các xã Bình Đông, Bình Xuân và Tân Trung. Ngoài ra, còn vận động các xe trung chuyển chở nước đến tận các xóm, ấp, khu vực dân cư để phân phối nước cho từng hộ dân. Các bạn đoàn viên, thanh niên cũng đã chở nước đến từng hộ dân khó khăn và neo đơn. Theo Thị đoàn Gò Công, trong ngày 3 và 5-4, sẽ có hơn 40 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia vận chuyển 280 m3 nước ngọt hỗ trợ cho người dân.

L.OANH

 

.
.
.