Thứ Tư, 03/04/2024, 20:44 (GMT+7)
.

"Triệu bước chân nhân ái" - góp sức vì mục tiêu nhân đạo

Chạy bộ không chỉ là cách rèn luyện sức khỏe, mà hiện nay nhiều giải chạy bộ được tổ chức để ủng hộ và quyên góp cho các dự án thiện nguyện, gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong cuộc sống, ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” là một chiến dịch chạy bộ miễn phí dành cho cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng vRace và FPT online tổ chức trên nền tảng web/mobile/app vRace. Người tham gia có thể chạy bộ, đi bộ tự do ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời gian nào, chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwatch…) với mục đích tích lũy số km càng nhiều càng tốt.

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang phát động hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”.

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang đã phát động Chương trình “Triệu bước chân nhân ái”. Với mong muốn mỗi bước chạy của một cá nhân sẽ góp phần tạo ra thật nhiều hạnh phúc trong đời thực, vRace chính là điểm giao thoa giữa sự kết nối, tạo hạnh phúc cho chính những người tham gia, tạo nên hành trình sẻ chia giữa cộng đồng thể thao, tổ chức xã hội và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Từ đó, chạy bộ, người chạy bộ, mang trong mình một sứ mệnh “thực hiện một hành trình cho đi, để giúp những hành trình khác được viết tiếp”.

CÁCH THỨC THAM GIA CHIẾN DỊCH:

1. Bước 1: Vận động viên đăng ký tham gia chiến dịch từ một trong các kênh sau:

- Truy cập chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” tại:https://vrace.com.vn/race/trie..., sau đó chọn “Đăng ký ngay”.

- Tải ứng dụng vRace và chọn sự kiện “Triệu bước chân nhân ái”, sau đó chọn “Đăng ký ngay”.

2. Bước 2: Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản vRace

- Nếu chưa có tài khoản vRace: Chọn “Tạo mới”.

- Nếu đã có tài khoản vRace: Có thể tạo tài khoản bằng “Google”, “Facebook” hoặc đăng ký bằng email cá nhân (nếu bạn chọn phương thức đăng ký tài khoản bằng email cá nhân, vRace khuyến khích sử dụng email của Gmail để có thể nhận thông báo của vRace về hộp thư chính).

- Sau đó chọn “Cự ly” và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành đăng ký.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang Phan Đức Thanh cho biết, Chiến dịch đặt mục tiêu thu hút 70.000 người trên toàn quốc tham gia vận động thể thao (đi bộ/chạy bộ) và ghi chép thành tích trong khi dùng ứng dụng vRace nhằm đạt 7.000.000 km trong thời gian 56 ngày đêm, kể từ 25-2 - 21-4-2024, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng.

Nguồn lực này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo; tổ chức Chợ Nhân đạo, cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn; tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên.

Sau lễ phát động, hơn 100 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ, tình nguyện viên cùng người dân trên địa bàn TP. Mỹ Tho tích cực tham gia, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các yêu cầu mà Chương trình “Triệu bước chân nhân ái” đề ra. Từ đó, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần rèn luyện sức khỏe và gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Chị Nguyễn Thùy Cẩm Tú (TP. Mỹ Tho) chia sẻ: “Tham dự Chương trình “Triệu bước chân nhân ái”, tôi rất hào hứng và cảm thấy là mình đã đóng góp một phần nhỏ vào chương trình. Bên cạnh đó, tôi sẽ vận động các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp tham gia chương trình”. Cũng như chị Tú, chị Võ Thị Mơ (TP. Mỹ Tho) cho biết, việc tham gia chương trình ngoài việc gây quỹ giúp cho trẻ em vùng cao thì chương trình cũng giúp mình rèn luyện sức khỏe mỗi ngày bằng việc chạy bộ.

Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” năm nay còn là sự kiện khởi động, cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5) với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”; đồng thời là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

SONG AN

.
.
.