Thứ Năm, 11/07/2024, 08:55 (GMT+7)
.

Khai mạc Trại hè "Ước mơ hồng" năm 2024

(ABO) Tối 10-7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

Trại hè năm nay diễn ra 2 ngày (ngày 10 và 11-7), với sự tham gia của 180 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Trong 2 ngày diễn ra trại hè, các em sẽ được giao lưu văn nghệ, tham gia thi đấu các trò chơi dân gian, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu, được nhận nhiều phần quà là đồ dùng học tập từ các nhà tài trợ và từ Chương trình “Xổ số vui’, tham quan về nguồn tại tỉnh Bến Tre. 

Các em học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ tại Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.
Các em học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc trại hè.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm biểu dương tinh thần vượt khó trong học tập, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giao lưu, học hỏi, tham quan, vui chơi giải trí và có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình thông qua các hoạt động của trại hè. Qua đó, khơi dậy cho các em tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống để vươn lên. 

Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mỹ Nương phát biểu khai mạc Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.
Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mỹ Nương phát biểu khai mạc Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học 2023 - 2024 nhận học bổng tại Trại hè
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học 2023 - 2024 nhận học bổng tại Trại hè "Ước mơ hồng" năm 2024.
Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh tham dự Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.
Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh tham dự Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.

Phát biểu khai mạc Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thị Mỹ Nương chia sẻ: “Trẻ em không chỉ là lực lượng đông đảo của hiện tại mà là nguồn nhân lực của tương lai. Do đó, để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hôm nay chính là tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân tố tạo nên sự phát triển bền vững của đất nước. Tôi mong muốn qua hội trại này, các em hãy tích cực học tập, phấn đấu rèn luyện hơn nữa, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy, cô giáo và đoàn kết, chung tay giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt hơn nữa “5 điều Bác Hồ dạy”… 

Dịp này, Ban Tổ chức trao tặng 11 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học 2023 - 2024; trao 180 phần quà cho các em học sinh tham dự Trại hè “Ước mơ hồng” năm 2024.

SONG AN

.
.
.