Thứ Sáu, 09/04/2021, 09:28 (GMT+7)
.

Nguy cơ tai nạn giao thông ở các giao lộ

Thời gian qua, trên các quốc lộ, tỉnh lộ xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm nhiều người chết và bị thương. Trong đó, nhiều vụ tai nạn xảy ra ở các giao lộ.

Cụ thể, tại ngã ba giao giữa Quốc lộ 1 và Quốc lộ 50 thuộc phường 10, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là nút giao thông hay xảy ra các vụ TNGT. Từ tháng 9-2019 đến tháng 10-2020, nút giao thông này đã xảy ra 2 vụ TNGT làm 3 người chết, 1 người bị thương. Hay ngã tư giao giữa đường Ấp Bắc và đường Nguyễn Thị Thập (Quốc lộ 60, thuộc phường 10, TP. Mỹ Tho) cũng là nút giao thông đông đúc với nhiều phương tiện di chuyển vào nội ô TP. Mỹ Tho và về hướng cầu Rạch Miễu.

Hiện trường vụ tại nạn làm 2 người bị thương ở ngã tư giao đường Ấp Bắc và đường Nguyễn Thị Thập (phường 10, TP. Mỹ Tho) xảy ra ngày 8-3-2021.                                  Ảnh: Ý PHƯƠNG
Hiện trường vụ tại nạn làm 2 người bị thương ở ngã tư giao đường Ấp Bắc và đường Nguyễn Thị Thập (phường 10, TP. Mỹ Tho) xảy ra ngày 8-3-2021. Ảnh: Ý PHƯƠNG

Từ tháng 6-2020 đến tháng 3-2021, nút giao thông này đã xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 1 người và 2 người bị thương. Ngoài 2 giao lộ trên, còn nhiều giao lộ có nguy cơ cao xảy ra TNGT như ngã ba Trung Lương (TP. Mỹ Tho); ngã ba An Cư, ngã ba An Thái Trung (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang)…

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tiền Giang, việc xử lý “điểm đen” TNGT trên quốc lộ, tỉnh lộ thời gian qua đã được các cấp, các ngành triển khai nhưng còn chậm, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Cùng với đó, một số người tham gia giao thông có ý thức tuân thủ pháp luật giao thông chưa cao, vẫn còn chủ quan, bất cẩn, vi phạm các nguyên tắc giao thông, đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn; một số người tham gia giao thông có kỹ năng lái xe mô tô 2 bánh xử lý kém dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vũ khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông trên các quốc lộ, tỉnh lộ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, không chạy quá tốc độ, không đi sai làn đường, phần đường, không chở quá số người quy định, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, nhất là tại các nút giao, ngã ba, ngã tư phải chú ý quan sát, giảm tốc độ…; tuyệt đối không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Vũ, trong thời gian tới, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục tham mưu tăng cường nguồn kinh phí để xử lý “điểm đen”, điểm tiềm ẩn TNGT, tập trung đầu tư hệ thống chiếu sáng trên các đoạn quốc lộ, tỉnh lộ, tại các cầu, giao lộ, khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp phức tạp về trật tự ATGT; kịp thời duy tu, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giao thông hiện hữu nhằm bảo đảm trật tự ATGT, phòng ngừa TNGT.

CAO THẮNG

.
.
.