Thứ Tư, 11/07/2018, 10:09 (GMT+7)
.

Tiền Giang công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Sáng ngày 11-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Tiền Giang cho biết đã công bố điểm thi THPT Quốc gia cho khoảng 14 ngàn thí sinh (TS) trên địa bàn tỉnh.  Sau khi công bố điểm thi, nếu TS có nguyện vọng phúc khảo sẽ nộp đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi. 
 
Theo Sở GD-ĐT, năm 2018, mỗi TS chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. 
Để xem điểm, TS và phụ huynh có thể truy cập vào: http://tracuudiem.tiengiang.edu.vn/
 
Sáng ngày 11-7, Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.
Sáng ngày 11-7, Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.
Đối với điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến, trong ba ngày từ 13 đến 15-7, cổng thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để TS thực hiện “nháp” việc điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến. Việc thực hiện “nháp” nhằm giúp TS thuần thục, tránh bỡ ngỡ trước khi bước vào điều chỉnh chính thức. Kết quả thực hiện đăng ký điều chỉnh nguyện vọng “nháp” sẽ tự động xóa toàn bộ sau ngày 15-7. Từ ngày 19 đến 26-7, hệ thống sẽ mở lại để TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức. 
 
Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu chính thức từ ngày 19 đến 28-7. Với những TS điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm 30.000 đồng/nguyện vọng và phải điều chỉnh bằng phiếu. Còn với những thí sinh giữ nguyên nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự ưu tiên thì có thể chọn một trong hai phương thức điều chỉnh và không cần nộp thêm khoản phí nào.
 
Sở GD-ĐT cũng lưu ý TS cần nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu đã được hướng dẫn trong việc điều chỉnh nguyện vọng nhằm tránh tình trạng sai sót đáng tiếc xảy ra trong quá trình thực hiện. 
 
Đ.PHI
.
.
.