Chủ Nhật, 12/12/2021, 12:34 (GMT+7)
.

Đoàn Việt Nam giành một giải Nhất, một giải Nhì tại cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp

Học sinh Ngô Minh Long (bên trái) cùng cô giáo tại Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)
Học sinh Ngô Minh Long (bên trái) cùng cô giáo tại Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngô Minh Long, học sinh lớp 12 song ngữ tiếng Pháp, Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã giành giải Nhất cuộc thi Olympiad tiếng Pháp năm 2021 ở bài thi cá nhân trình độ B1. Ngoài ra, đoàn học sinh Việt Nam còn được xếp giải Nhì thi video clip giới thiệu về đất nước tại cuộc thi này.

Ngày 11/12, theo thông tin từ Vụ Giáo dục trung học, cuộc thi Olympiad tiếng Pháp năm 2021 được tổ chức từ ngày 7 đến 9/12, theo hình thức trực tuyến. Cuộc thi năm nay thu hút 94 học sinh đến từ 20 quốc gia của 3 châu lục: châu Phi, châu Âu và châu Á tham gia.

Tại lễ trao giải cuộc thi được tổ chức online, học sinh Ngô Minh Long đã được xướng tên ở hạng mục giải Nhất bài thi cá nhân trình độ B1. Em Trần Ngọc Minh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, thành phố Cần Thơ tuy không đoạt giải nhưng được xếp thứ 5 bài thi cá nhân ở trình độ C1. Trong cuộc thi video giới thiệu về đất nước, sản phẩm của đoàn học sinh Việt Nam đã giành được giải Nhì.

Theo đánh giá của ban tổ chức, so với mặt bằng chung của các đội khác (phần lớn đều ở trình độ C1),  kỹ năng nói của đoàn học sinh Việt Nam có phần thấp hơn. Tuy nhiên, ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng và tinh thần học tập của học sinh Việt Nam. Video giới thiệu đất nước của đoàn Việt Nam đã chiếm được cảm tình lớn từ Cộng đồng Pháp ngữ và nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo quốc tế. Sau khi xem video, các giám khảo đều bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam trong một ngày gần nhất.

Xét về mặt bằng chung, Việt Nam là đội của khu vực Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại cuộc thi này.

Olympiad tiếng Pháp là cuộc thi dành cho học sinh THPT có độ tuổi từ 16 đến 18. Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao giá trị của việc học tiếng Pháp, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh các nước trong không gian Pháp ngữ. Đây cũng là cách để biểu dương những học sinh sử dụng thành thạo tiếng Pháp và chuyển tải hình ảnh của một ngôn ngữ hiện đại, giúp kết nối giới trẻ trong Cộng đồng Pháp ngữ.

Cuộc thi do Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước có sử dụng tiếng Pháp (CONFEMEN) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức.

Năm 2021, do dịch Covid-19 quá phức tạp trên toàn thế giới, Ban Tổ chức phải chuyển cuộc thi sang hình thức online. Dự kiến ban đầu, cuộc thi được tổ chức tại quốc gia Bắc Phi - Cộng hòa Tunisie.


(Theo nhandan.vn)


 

.
.
.