Chủ Nhật, 23/04/2017, 08:04 (GMT+7)
.

Tiếp tục tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư

Ngày 21-4, tại buổi tiếp xúc, làm việc với Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức Tiền Giang  (huyện Châu Thành), ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất với đề xuất xin thuê đất triển khai Dự án Nuôi cá nước lợ công nghiệp của công ty tại ấp Cồn Cống, xã Phú Tân (huyện Tân Phú Đông), với tổng diện tích đất thuê là 150 ha và vốn đầu tư gần 177 tỷ đồng để nuôi cá chẽm theo hình thức công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành tỉnh, nhất là Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ UBND huyện Tân Phú Đông hoàn thành các thủ tục cho công ty thuê đất trong thời gian sớm nhất.

Ngay tiếp sau đó, ông Lê Văn Hưởng tiếp tục có cuộc tiếp xúc với các nhà đầu tư và Công ty TNHH Nhựt Thành Tân là đơn vị đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Tân Hương để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc thuê đất tại KCN này giữa các nhà đầu tư và Công ty TNHH Nhựt Thành Tân.

Theo thông tin từ 5 nhà đầu tư gồm: Công ty TNHH Green Tiền Giang, Công ty TNHH Hansae Tiền Giang, Công ty cổ phần tôn Đông Á, Công ty TNHH Emivest Feedmill Tiền Giang và Công ty chế biến thực phẩm G.O.C miền Nam, tất cả 5 nhà đầu tư này đều đã ký hợp đồng và thanh toán một phần hoặc toàn bộ tiền thuê đất cho Công ty TNHH Nhựt Thành Tân nhưng đến nay, các nhà đầu tư vẫn chưa được Công ty TNHH Nhựt Thành Tân giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc tiến hành thanh lý hợp đồng thuê đất. Vụ việc này kéo dài nhiều năm qua, khiến cho nhà đầu tư bức xúc, vì gặp khó khăn trong việc triển khai dự án, ổn định hoạt động sản xuất.

Theo ý kiến các sở, ngành hữu quan của tỉnh, các thủ tục hành chính Nhà nước về thuế, về quy định, quy trình trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư luôn được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Việc chậm trễ này trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH Nhựt Thành Tân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lê Văn Hưởng cảm ơn các nhà đầu tư đã chọn Tiền Giang để đầu tư, góp phần vào sự phát triển của địa phương; đồng thời cam kết, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về chủ trương, về quản lý Nhà nước, về thủ tục hành chính để các nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư.T rong đó, ngành Thuế, ngành Tài nguyên và  Môi trường khẩn trương tháo gỡ những khó khăn về thủ tục hành chính, hỗ trợ Công ty TNHH Nhựt Thành Tân hoàn thành các thủ tục theo quy định để nhanh chóng giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư theo đứng hợp đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, Công ty TNHH Nhựt Thành Tân thực hiện đúng những cam kết của mình với nhà đầu tư, tạo niềm tin để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vào KCN Tân Hương.

Ngoài ra, ông Lê Văn Hưởng còn tiếp xúc với các chủ đầu tư của các dự án như: Dự án Khu thương mại, dịch vụ TP. Mỹ Tho, Dự án Tổng kho dầu khí Soài Rạp - Nam Việt Oil, Dự án Nhà ở xã hội Khu công nghiệp Tân Hương, Dự án Chung cư Mỹ Lợi để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

PHƯƠNG NGHI

.
.
.