Thứ Bảy, 24/06/2017, 19:05 (GMT+7)
.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017

Chiều ngày 23-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) lần thứ 2 năm 2017. Cùng dự có ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị, thành và hơn 26 doanh nghiệp.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư báo cáo kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc của DN và thông tin tình hình kinh tế - xã hội, phát triển DN trong 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, tổng số 68 kiến nghị của các DN tại 4 hội nghị đối thoại DN (năm 2016 có 3 hội nghị, với 58 kiến nghị và 1 lần hội nghị trong năm 2017 có 10 kiến nghị) đều đã được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tham mưu giải quyết. Riêng đối với 2 kiến nghị về cơ chế, chính sách tầm vĩ mô cũng được tổng hợp và kiến nghị với  trung ương.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017
Đại diện các doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017.

Các kiến nghị của các DN tập trung vào các vấn đề như: Khó khăn trong tuyển dụng lao động có tay nghề và trình độ; hỗ trợ thu hồi lại bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khắc phục mùi hôi của Công ty TNHH Tong Wei đang làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của một số DN ở khu công nghiệp Tân Hương (huyện Châu Thành); tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại các khu công nghiệp; chấn chỉnh hoạt động vận tải khách của các nhà xe; tạo thuận lợi hơn trong cung cấp điện, nước, giao thông… để đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất, kinh doanh cảu các DN.

Đại diện các doanh nghiệp nêu kiến nghị tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017
Đại diện các doanh nghiệp nêu kiến nghị tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017.

Sau khi nghe ý kiến phản ánh, đề xuất của các DN, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã giải đáp trực tiếp cho DN tại hội nghị và hứa tiếp tục giúp DN tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quyết tâm đẩy mạnh phát triển DN, mong muốn các nhà đầu tư ổn định làm ăn lâu dài ở Tiền Giang. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận nhiều ý kiến của DN, giao các sở, ngành chức năng tích cực hướng dẫn, giải đáp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho DN hoạt động hiệu quả hơn và thực tế đã đạt được một số kết quả.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2017.

Đối với từng kiến nghị cụ thể của các DN tại hội nghị đối thoại này, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao trách nhiệm rõ ràng cho từng sở, ngành, địa phương phải giải quyết xong trong thời gian được qui định cụ thể, báo cáo tiến độ, kết quả cho UBND tỉnh và DN.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cũng nêu rõ, nếu DN nào có gặp khó khăn đột xuất thì cứ kiến nghị đến Sở Kế hoạch - Đầu tư và Văn phòng UBND tỉnh để Chủ tịch UBND tỉnh có thể trực tiếp gặp gỡ, giải quyết các khó khăn của các DN trong thời gian sớm nhất. UBND tỉnh cam kết sẽ tiếp tục giúp các DN kịp thời tháo gỡ khó khăn, để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

HỮU NGHỊ

.
.
.