Thứ Sáu, 25/05/2018, 08:52 (GMT+7)
.

Nhân lực đông nhưng chưa đáp ứng về mặt chuyên môn

“Đội ngũ cán bộ, nhân viên đông nhưng chưa đáp ứng về mặt chuyên môn. Đây là vướng mắc rất lớn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thời gian qua”. Đó là một trong những hạn chế mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chỉ ra tại Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn tỉnh vào chiều 24-5.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn, mục đích của hội nghị lần này là xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp để giải quyết nhu cầu, giảm bức xúc trong người dân.

Một nguyên nhân rất cơ bản là tỉnh chưa đủ điều kiện trong việc thực hiện mô hình văn phòng 1 cấp nên chậm trễ trong cấp GCNQSDĐ. Vấn đề hiện tại của tỉnh là cố gắng tháo gỡ vướng mắc trong điều kiện khó khăn hiện nay…

Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Mỹ Tho phát biểu ý kiến.
Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Mỹ Tho phát biểu ý kiến.
Tại hội nghị, các ngành và địa phương đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong cấp GCNQSDĐ thời gian qua; đồng thời, đưa ra các kiến nghị để tỉnh tháo gỡ khó khăn.
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, từ ngày 17-11-2017 đến ngày 15-5-2018, toàn tỉnh tiếp nhận 61.202 hồ sơ cấp GCNQSDĐ, tăng 12.003 hồ sơ so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, số hồ sơ đã giải quyết đúng hẹn là 51.309, chiếm tỷ lệ 82,2%; số hồ sơ đang thực hiện là 6.282.
 
M. THÀNH - T. LINH 
.
.
.