Thứ Tư, 20/02/2019, 20:10 (GMT+7)
.

Thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vào năm 2020

Sáng 20-2, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Đây là dự án có vai trò đặc biệt quan trọng kết nối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP. Hồ Chí Minh và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, được người dân trông đợi.

Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương sẽ kết nối với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: vnexpress.net
Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương sẽ kết nối với cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Ảnh: vnexpress.net

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tuyến đường trên có chiều dài 51km, rộng 17m, đi qua tỉnh Tiền Giang, với tổng mức đầu tư 9.668,5 tỷ đồng theo hình thức BOT.

Theo mục tiêu đề ra, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020. Do gặp một số khó khăn, vướng mắc, dự án bị chậm tiến độ.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của tuyến cao tốc này đối với sự phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; đánh giá cao việc các bộ, địa phương, cơ quan liên quan đã vào cuộc, đề xuất các phương án xử lý tồn tại, vướng mắc đối với dự án.

Thủ tướng yêu cầu quan tâm đặc biệt trong chỉ đạo đối với dự án để hoàn thành đúng tiến độ, phấn đấu đến năm 2020 thông xe tuyến đường cao tốc này.

Cùng với đó là cần triển khai dự án nhanh chóng, kịp thời, chất lượng, đồng thời bảo đảm đúng quy định của pháp luật và chống tham nhũng, tiêu cực.

Cho rằng cần tính toán lại phương án tài chính, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần xã hội hóa nguồn lực mạnh mẽ; tích cực giải quyết các tồn tại cũ theo đúng pháp luật và nhất trí việc chuyển cơ quan nhà nước có thẩm quyền chủ đầu tư từ Bộ Giao thông Vận tải về Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-thong-xe-cao-toc-trung-luongmy-thuan-vao-nam-2020/553735.vnp)

.
.
.