Thứ Sáu, 06/04/2018, 21:33 (GMT+7)
.

Khởi tố 4 anh em ruột chống người thi hành công vụ

(ABO) - Ngày 6-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Huỳnh Ngô Thanh Tuyến (sinh năm 1977), Huỳnh Ngô Nhật Trường (sinh năm 1985), Huỳnh Văn Lượm (sinh năm 1965) và Huỳnh Thanh Sơn (sinh năm 1971). Cơ quan điều tra cũng đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Văn Lượm và Huỳnh Thanh Sơn.

Cả 4 người trên là anh em ruột cùng ngụ ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo hồ sơ, ngày 7-3, tại hộ ông Huỳnh Văn Ca, sinh năm 1941, ngụ ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây tổ chức tiệc sinh nhật cháu nội của ông Ca và có hát karaoke di động.

Khoảng 12 giờ 25 phút cùng ngày, Tổ kiểm tra liên ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Môi trường và An ninh trật tự xã Bình Nhì đến để đo, kiểm tra xử lý tiếng ồn theo quy định.

Trong lúc Tổ công tác đang làm nhiệm vụ thì các đối tượng trên có lời lẽ xúc phạm, cản trở và dùng gạch đuổi đánh làm bị thương ông Lê Trường Giang (cán bộ Văn hóa thông tin xã), ông Nguyễn Thành Sáng và Thái Ngọc Vương (Công an viên xã). Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Bình Nhì đã báo cáo lên Công an huyện Gò Công Tây lập hồ sơ xử lý.

Khi lực lượng Công an huyện xuống hiện trường, các con của ông Ca tiếp tục chửi bới, chống đối buộc Công an phải sử dụng nghiệp vụ khống chế. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Gò Công Tây đã mời những người có liên quan về trụ sở làm việc. Cơ quan tiến hành tố tụng huyện Gò Công Tây cho biết, đã chọn vụ án này làm án trọng điểm và đưa ra xét xử lưu động nhằm để giáo dục, răn đe phòng ngừa chung.

NGỌC THỨC

.
.
.