Thứ Sáu, 17/05/2019, 09:03 (GMT+7)
.

Khởi tố thanh niên "ngáo đá" chém Trung úy Công an

(ABO) Ngày 16-5, Công an thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Phúc Duy (30 tuổi, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” và “ chống người thi hành công vụ”.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 6-5, sau khi đã sử dụng ma túy, Duy cầm 2 đoạn cây dọa đánh ông Nguyễn Văn Quyền (40 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy), rồi rượt đánh ông Đặng Văn Hoàng (55 tuổi, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy), sau đó đánh gây thương tích 4 người.

Sau đó, Duy chống lực lượng chức năng đến làm việc và chém Trung úy Phạm Hữu Nghĩa - Cán bộ trinh sát Đội Tội phạm về kinh tế và ma túy - Công an thị xã Cai Lậy gây thương tích.

Theo kết luận giám định pháp y, 2 người có thương tích 1%, 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy. Riêng đối với Trung úy Nghĩa thương tích là 9%.

Tại cơ quan điều tra, Duy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Duy khai sau khi đã sử dụng ma túy không làm chủ được bản thân nên đã có hành động như thế.

HOÀNG LONG

.
.
.