Thứ Bảy, 18/06/2022, 20:28 (GMT+7)
.

Vietnam Airlines thông tin về tổ bay bị phía Australia kiểm tra khi thực hiện nhiệm vụ

Tối 18-6, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức thông tin về việc tổ bay Việt Nam bị nhà chức trách Australia kiểm tra khi thực hiện nhiệm vụ bay.

Theo đại diện Vietnam Airlines, đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách và tổ bay xuất cảnh Australia của nhà chức trách Australia. Đến thời điểm này, Vietnam Airlines vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà chức trách Australia và đã yêu cầu đại diện hãng tại Melbourne tiếp tục liên hệ, làm việc với nhà chức trách Australia để nắm các thông tin liên quan đến sự việc.

Sau khi rà soát các báo cáo của tổ bay từ tháng 5-2022 đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận báo cáo của tổ bay chuyến bay VN780 từ Melbourne, Australia đi TPHCM (MEL - SGN) ngày 23-5-2022 về việc nhà chức trách Australia đã thực hiện kiểm tra đối với 9/11 tiếp viên của chuyến bay này.

Theo báo cáo của đại diện Vietnam Airlines tại Melbourne, Australia, sau khi kiểm tra, nhà chức trách Australia đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN780/MEL - SGN ngày 23-5-2022 bình thường và tiếp tục làm việc với 1 tiếp viên khác đến 18 giờ cùng ngày. Sau đó, nhà chức trách Australia cho phép tiếp viên này ra về và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào. Do chuyến bay VN780/MEL - SGN đã khởi hành nên tiếp viên này đã về Việt Nam trên chuyến bay VN780/MEL - SGN ngày 25-5-2022.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo vụ việc liên quan đến báo chí Australia đưa tin tiếp viên hàng không của Việt Nam bị thẩm vấn tại sân bay vì mang nhiều tiền mặt.

Cụ thể, hãng tin 7 News của Australia đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị nhà chức trách của Australia giữ lại trong cuộc truy quét của lực lượng biên giới và cảnh sát Australia.

Luật pháp hiện hành của Australia quy định, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

TTXVN


 

.
.
.